มอบตัวแล้ว!! ตำรวจยิงหญิงสาวเสียชีวิต หน้าค่ายทหารที่พิษณุโลก

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว!! ตำรวจยิงหญิงสาวเสียชีวิต หน้าค่ายทหารที่พิษณุโลก

ตำรวจมือยิงสาวหน้าค่ายทหาร ที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เข้ามอบตัวแล้ว หลังก่อเหตุเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ขณะที่ผู้ตายวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากทหารแต่ไม่ทัน

วันนี้ (17 ก.พ. 60) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ที่สถานีตำรวจภูธรวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 6 เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งสีขาว กท 8872 นครสวรรค์ ของนางสาวกนก  สุวรรณนิตย์ อายุ 35 ปี พนักงานหน่วยงานองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ที่ถูกดาบตำรวจวุฒิกร  มหา อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำ สถานีตำรวจภูธรแก่งโสภา ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง ที่บริเวณ ป้อมหน้าค่ายสฤษดิ์เสนา ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง เมื่อเวลา 22.40 น.ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเพื่อใช้ประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ต้องหา

หลังจากเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ดาบตำรวจวุฒิกร ได้ติดต่อเพื่อนตำรวจขับรถพามามอบตำรวจที่สถานีตำรวจภูธร อ.วังทอง โดยบอกกับเพื่อนว่าตนเองใช้อาวุธปืนยิงนางสาวกนกตาย เพื่อนตำรวจจึงนำตัวดาบตำรวจวุฒิกร ส่งตัวแก่พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร อ.วังทอง พร้อมกับนำเอาอาวุธปืนของกลางมามอบให้ด้วย

และจากการสอบสวน นางสาวปัณฑ์รพี  ประวิทย์ชาติ อายุ 49 ปี ให้การกับตำรวจว่า ตนเองและ ดาบตำรวจวุฒิกร ซึ่งเป็นเพื่อนกันได้ชวนกันนั่งรถไปดื่มกินที่ร้านอาหารแรงเยอร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุไม่กี่กิโลเมตร และเมื่อไปที่ร้านได้พบกับนางสาวกนก  สุวรรณนิตย์ จึงร่วมนั่งกินอาหารโต๊ะเดียวกัน เพราะดาบตำรวจวุฒิกร ก็รู้จัก นางสาวกนก เช่นกันแต่ตนก็ไม่รู้ว่าทั้งคู่มีความสนิทสนมกันมากแค่ไหน

เมื่อทานอิ่มจึงขอแยกย้ายกลับบ้าน โดยดาบตำรวจวุฒิกร บอกว่าจะเดินทางไป จังหวัดนครสวรรค์ ตนจึงขอกลับบ้านกับนางสาวกนก ซึ่งทางกลับบ้านทางเดียวกัน แต่ระหว่างเดินทางกลับ พบว่าดาบตำรวจวุฒิกร ได้ขับรถเก๋งตามมาด้วยความเร็วและขับจี้ด้านท้าย จากนั้นได้ขับรถมาปาดหน้า ด้วยความกลัวจะเกิดเรื่องร้ายนางสาวกนก จึงแวะเข้าไปขอความช่วยเหลือจากทหารที่เฝ้าเวรยามอยู่หน้าค่ายค่ายสฤษดิ์เสนา

ขณะที่ดาบตำรวจวุฒิกร ขับรถตามมาทันจึงจอดรถไว้ริมถนนและเดินตามมาที่รถพูดจาข่มขู่ แต่นางสาวกนก ก็ไม่ยอมพูดคุยด้วยและไม่ยอมลงจากรถ จากนั้นดาบตำรวจวุฒิกร ก็เดินกลับไปเอาปืนในรถมาจ่อยิงใส่ นางสาวกนก หลายนัด ตนจึงวิ่งหนีเข้าไปในค่ายทหาร ท่ามกลางทหารที่เห็นเหตุการณ์อยู่หลายคนพยายามเข้าช่วยเหลือ

ล่าสุดพนักงานสอบสวนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้สอบถาม ดาบตำรวจวุฒิกร พร้อมทนายความ ว่า เพราะอะไรจึงเข้ามามอบตัว และ เพราะเหตุอะไรจึงนำอาวุธปืนของกลางมามอบแก่พนักงานสอบสวน ดาบตำรวจวุฒิกรพร้อมทนายความ ขอไปให้การในชั้นศาล พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก และหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมายต่อไป