ส่องอุโมงค์ลับใต้ดิน วัดพระธรรมกาย ลือใช้เป็นที่หลบหนีของ พระธัมมชโย

Home / ข่าวทั่วไป / ส่องอุโมงค์ลับใต้ดิน วัดพระธรรมกาย ลือใช้เป็นที่หลบหนีของ พระธัมมชโย

ส่องอุโมงค์ลับใต้ดิน วัดพระธรรมกาย ลือใช้เป็นที่หลบหนีของ พระธัมมชโย สุดท้ายแค่ที่ตั้งระบบปั๊มน้ำ ทางตันไม่มีทางออก

วันที่ 17 ก.พ. 60 เวลาประมาณ 15.30 น. พ.ต.ท.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้นำคณะสื่อมวลชนนั่งรถรางพ่วงไปสำรวจพื้นที่ อาคารภาวนา 60 ปี พระราชภาวนาวิสุทธิ์ (ไชยบูลย์  ธัมมชโย) ภายในวัดพระธรรมกายซึ่งสถานที่ดังกล่าวมีการคาดการณ์กันว่าจะเป็นอุโมงค์ลับที่ใช้หลบหนีของพระธัมมชโยอดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามที่มีกระแสข่าวเกิดขึ้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบอุโมงค์ ภายในอาคารภาวนา 60 ปี อาณาบริเวณรอบข้างมีรั้วปูนกั้นด้านหน้ามีป้อม รปภ. อย่างแน่นหนา รอบข้างมีการปลูกต้นสนเป็นทิวยาว พบลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยวสองชั้นตั้งเรียงรายอยู่ ขณะที่ทางเข้าอุโมงค์ด้านล่างของอาคารภาวนา 60 ปี พบทางเข้ามีประตูเหล็กขนาดใหญ่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าด้านในเป็นบ่อน้ำและปั๊มน้ำไฟฟ้าจำนวนกว่า 200 ตัว

และจากการเดินสำรวจพบว่าทั้งสองด้านแยกออกเป็นทางซ้าย ขวา ฝั่งละประมาณ 1.5 กม. เมื่อเดินไปสุดทางพบว่า เป็นทางตันมีกำแพงผนังคอนกรีตกั้น จากนั้นจึงพาสื่อมวลชนนั่งรถรางพ่วงไปสำรวจด้านบนพบเป็นน้ำตกจำนวน 12 ชั้น และคาดว่าไม่ได้เปิดใช้งานมานานจนเกิดตะไคร่น้ำ ก่อนจะพาเดินทางกลับ