ตร.ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้า แหกด่าน 2 ล้านเม็ด มูลค่า 600 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้า แหกด่าน 2 ล้านเม็ด มูลค่า 600 ล้านบาท

สภ. เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้า หลังขับปิกอัพขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด มูลค่า 600 ล้านบาท

พันตำรวจเอก ชัยโรจน์  เอียงพยุง  ผู้กำกับการ สภ. เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง ได้นำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่าน ตรวจค้นยาเสพติด  บนถนนเถิน-สายทุ่งเสลี่ยม บริเวณบ้านกุ่มเนิ้ง ในเขตตำบลแม่มอก อำเภอเถิน  ปรากฏว่า  มีรถยนต์ปิกอัพ คันหนึ่ง สีดำ เป็นรถสี่ประตู  ขับมาตาม ถนนมุ่งหน้าจากอำเภอเถินไปอำเภอทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ซึ่งมีรถจำนวน 2 คัน ขับผ่านเข้ามา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเรียกตรวจรถ ปรากฏว่า รถทั้งสองคันดังกล่าวได้พยายามจะแหกด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าติดตามจับกุม และค้นรถคันดังกล่าว พบยาบ้าประมาณ 2 ล้านเม็ด มูลค่า 600 ล้านบาท และสามารถจับกุม ผู้ต้องหา ได้แล้วหนึ่งราย

ส่วนรถยนต์ที่ติดตามขบวนการค้ายา คาดว่า จะเป็นรถที่นำทาง ของขบวนการผู้ค้ายาเสพติด อีก 2 คัน รวมทั้งหมด 4 คัน  โดยขณะนี้ได้ทำการแหกด่านหนีไป 2 คันและคนขับรถ วิ่งหนี เข้าไปในป่า ในเขตพื้นที่ตำบลแม่มอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. แม่มอก และตำรวจ สภ.เถินลำปาง  กำลังประสานตำรวจต่าง ๆ ในพื้นที่ รวมกว่า 30 นาย  ปูพรมเข้าตรวจค้นไล่ล่า จับกลุ่มพ่อค้ายา ที่ กำลังหลบหนีอยู่ในป่า เขตตำบลแม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลําปาง  และอยู่ในระหว่างทำการขยายผล ถึงยาบ้าจำนวนมาก ดังกล่าว และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นเป็นชาย บอกว่าขนยาบ้า มาจากเชียงรายยังไม่ทราบว่า รถนำทางจะให้ไปส่งที่ จังหวัดไหน