นักเรียนขอนแก่น จับกลุ่มแว้นนับ 10 คัน ชนกันเองเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / นักเรียนขอนแก่น จับกลุ่มแว้นนับ 10 คัน ชนกันเองเจ็บ

นักเรียนขอนแก่น จับกลุ่มกันแว้นนับ 10 คัน ซิ่งรถจักรยานยนต์แข่งกันบนถนนหลวง หลังเลิกเรียน ชนกันเอง โชคดีรถยนต์ขับตามหลังหักหลบทัน

วันนี้(18 ก.พ.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ “Arunee Hongloilom” (อรุณี หงส์ลอยลม) ได้มีการโพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะขับรถไปตามถนนหมายเลข 12 เว้นทางสายขอนแก่น – เลย มุ่งหน้าสูาอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โดยในขณะขับรถมาถึงเขต อ.ชุมแพ ขณะนั้นเป็นช่วงเวลาเลิกเรียนพอดี มีกลุ่มเด็กนักเรียนชั้น ม.ต้นไม่ทราบโรงเรียน ขับรถจักรยานยนต์แข่งกันมาประมาณ 10 คัน พร้อมกับปาดไปปาดมาบนถนนอย่างไม่กลัวเกิดอันตราย ก่อนที่จะกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายกันเองก่อนลง ทำให้เจ้าของรถยนต์ที่ติดกล้องต้องหักหลบ

โดยเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อ วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. โดยชาวเน็ตได้พากันแชร์คลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ว่าเด็กแว้นเหล่านี้เกือบจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง และวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางที่ตำหนิติเตียนเด็กแว้นเหล่านี้

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กที่แชร์คลิปดังกล่าว คือ น.ส.อรุณี หงส์ลอยลม ทราบว่า ในช่วงที่เกิดเหตุได้ เดินทางมาพร้อมครอบครัวจาก จ.ยโสธร มุ่งหน้า จ.ตาก โดยใช้เส้นทางหมายเลย 12 จุดที่เกิดเหตุและกล้องหน้ารถสามารถที่จะบันทึกได้นั้นเป็นช่วงที่กำลังขับรถผ่าน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เล็กน้อย ขณะนั้นเห็นรถจักรยานยนต์ของนักเรียนจำนวนมากขับมาด้วยความเร็วแข่งกัน ลักษณะปาดไปมา จึงได้เพิ่มความระมัดระวัง และพยายามเร่งเครื่องเพื่อจะแซง แต่ไม่ทัน

จากนั้นไม่นานรถจักรยานยนต์นักเรียนได้เฉี่ยวชนกันล้มลง จึงตัดสินใจหักหลบ โชคดีทีไม่มีเกาะกลางถนน จึงสามารถหักหลบได้ทัน ก่อนนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์เพื่อเตือนสติให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ คนขับควรมีสติอยู่ตลอดเวลาที่มือจับพวงมาลัย เพราะอาจไม่โชคดีเสมอไป และ เด็ก ม.ต้นเด็ก อายุประมาณนี้อยู่ในวัยคึกคะนอง ถ้าเห็นคลิปนี้ก็ไม่อยากให้ทำตาม