จนท. รุดสอบ หลังคนมือบอนถอนธงชาติทิ้งที่ตรัง

Home / ข่าวทั่วไป / จนท. รุดสอบ หลังคนมือบอนถอนธงชาติทิ้งที่ตรัง

กอ.รมน.จ.ตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังภาพธงชาติเตรียมรับเสด็จ ถูกถอนทิ้งไม่เหมาะสม 

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘สุรพงษ์ สรรเพ็ชร’ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความ ที่เผยให้เห็นธงชาติที่ถูกนำไปติดตั้งริมถนนเพื่อเตรียมพร้อมรับเสด็จถูกมือดีถอน และนำทิ้งไว้ข้างทาง พร้อมระบุว่า  “เลวมากพวกนี้ มึงไม่ช่ายคนไทยช่ายม้าย ผมสงสารคนไปปักธงเหนื่อยหมดสภาพแล้ว มึงยังมาถอดธงทิ้งเกือบ 100อัน เดียวจะลงโทษหนัก #สถานที่ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง” โดนเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดทาง พ.อ.ธวัชชัย รักอาชีพ รอง ผอ.กอ.รมน.ตรัง(ฝ่ายทหาร) ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วหลังทราบเรื่อง  ซึ่งปรากฏว่าเป็นความจริง และได้มีการแก้ไขด้วยการนำธงมาปักไว้แล้วเหมือนเดิม พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่ทราบข้อมูลทางไลน์ก็ได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมคณะ ก็พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นจริง

โดยธงชาติดังกล่าวทางตำรวจตระเวนชายแดนได้ปักไว้รับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ซึ่งท่านจะมาเยี่ยมราษฏรในวันที่ 23 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหินจอก ม.6 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จากการตรวจสอบก็พบว่าเป็นการกระทำของบุคคลจริง จำนวน 2 จุด จุดแรกพื้นที่บ้านทุ่งปาหนัน ถ.ตรัง – สตูล จำนวน 50 ต้น โดยการถอนแล้วโยนทิ้งไว้ริมถนนและคูข้างทาง และหายไป จำนวน 2 ต้น จุดที่2 พื้นที่ ม.3 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จำนวน 30 ต้น รวมแล้ว 80 ต้น ระยะทางประมาณ 5 กม.

ธงชาติ, ข่าวจังหวัดตรัง

จากการวิเคราะห์และข้อมูลที่ทราบ มีผู้พบเห็นเหตุการณ์ในช่วงเกิดเหตุประมาณ 21.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ถึง 01.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 2560 โดยได้มีกลุ่มปั่นจักรยานไปบริเวณดังกล่าวได้เห็นกลุ่มคนต้องสงสัย แต่ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่ากลุ่มใดเป็นผู้กระทำ ว่ากระทำด้วยสาเหตุใด แต่ถือว่าเป็นการกระทำไม่บังควร เนื่องจากการรับเสด็จของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6

ธงชาติ, ข่าวจังหวัดตรัง

โดยก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ทาง กอ.รมน.จ.ตรัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะท่านผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งให้ลงมาตรวจสอบพื้นที่จริง ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์จริง และจะได้เร่งติดตามสอบสวนเพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้จนได้ และได้มีการนำธงชาติไปปักไว้เหมือนเดิม และมีการวางกำลังเฝ้าอยู่ตลอด

ธงชาติ, ข่าวจังหวัดตรัง
ธงชาติ, ข่าวจังหวัดตรัง
ธงชาติ, ข่าวจังหวัดตรัง
ธงชาติ, ข่าวจังหวัดตรัง