บรรยากาศวัดพระธรรมกาย พบมีพระออกบิณฑบาต

Home / ข่าวทั่วไป / บรรยากาศวัดพระธรรมกาย พบมีพระออกบิณฑบาต

บริเวณทางเข้าประตู 5,6 วัดพระธรรมกายมีพระภิกษุสงฆ์จำนวน 8 รูป ออกบิณฑบาต

เมื่อเวลา 08.15น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวัดพระธรรมกาย ที่บริเวณทางเข้าประตู 5,6 วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีพระภิกษุสงฆ์จำนวน 8 รูป จากวัดพระธรรมกาย ที่เดินออกไปบิณฑบาตด้านนอกแล้วเดินทางกลับไปภายในวัด

โดยพระมหาสุรัตน์ อัคครตโน ดูแลงานด้านต่างประเทศอาเซียน ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ปกติตนออกบิณฑบาตในพื้นที่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกาย แต่ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ตนไม่สามารถออกมารับของใส่บาตรจากญาติโยมได้ จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินเท้าออกจากวัดทางคลองแอน ต.คลองสอง

เนื่องจากเป็นทางเดียวที่สามารถเดินทางเข้าออกได้ จนเมื่อกำลังเดินทางกลับวัดได้มีประชาชนนำรถมารับกลับวัด แต่เมื่อมาถึงบริเวณชุมชนใกล้เคียงคลองแอนคลอง3และ4 กลับพบเจ้าหน้าที่เชิญลงจากรถให้เดินเท้าแทน พร้อมทั้งขอยืนยันว่า ตนบิณฑบาตที่วัดพระธรรมกายมามากกว่า 20 ปีแล้ว แต่ในช่วง3-4วันแรกของการประกาศใช้มาตรา44 ทำให้อาหารในวัดร่อยหรอลง

รวมทั้งจากกระแสที่มีการเผยแพร่ออกไปว่าพระสงฆ์วัดพระธรรมกายไม่มีการเดินบิณฑบาตนั้นตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ส่วนเครื่องไฮเปอร์แบริคแชมเบอร์เพื่อทำเบบี้เฟสของพระธัมมชโยก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน ขณะที่ทางเข้าวัดพระธรรมกายมุ่งหน้าสู่ประตู5,6 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนยังคงปักหลักไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ปักหลักคอยนำเสนอข่าว