ค้นวัดพระธรรมกายต่อ – วัดออกประกาศเตือน ระวังพระปลอมแฝงตัวทำร้ายเจ้าหน้าที่

Home / ข่าวทั่วไป / ค้นวัดพระธรรมกายต่อ – วัดออกประกาศเตือน ระวังพระปลอมแฝงตัวทำร้ายเจ้าหน้าที่

ดีเอสไอ ประชุมร่วมตำรวจ วางแผนค้นวัดพระธรรมกายวันที่ 6 ด้านวัดออกประกาศเตือน ระวังพระปลอมแฝงตัวทำร้ายเจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และเจ้าหน้าที่ระดับสูงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกันที่ สภ.คลองหลวง เพื่อประเมินสถานการณ์วางแนวทางปฏิบัติการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายในวันนี้ หลังเมื่อวานเกิดเหตุชุลมุนที่ประตู 5 และ 6 ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนต้องรอผลการประชุมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขณะที่ประตูทางเข้าวัดพระธรรมกาย พบว่า ลูกศิษย์บางส่วนได้เดินทางออกจากวัด และยังคงมีกำลังตำรวจตรึงกำลังอยู่บริเวณโดยรอบ และตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมายังคงมีศิษย์ของวัดพระธรรมกายเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง แต่เหตุการณ์โดยรอบยังเป็นไปตามปกติ

ด้านวัดพระธรรมกายได้ออกแถลงการณ์จากสำนักสื่อสารองค์กร เตือนว่า อาจมีมือที่สามแฝงตัวมาในรูปแบบแต่งกายคล้ายพระสงฆ์หรือลูกศิษย์มาทำร้ายเจ้าหน้าที่ และโยนความผิดให้กับทางวัด รวมถึงประกาศห้ามสื่อมวลชน ประกอบด้วย สำนักข่าวทีนิวส์ อัมรินทร์ และสำนักข่าวเนชั่น เข้าไปภายในวัดพระธรรมกายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีการชี้แจงเหตุผล

ความเคลื่อนไหวในแอปพลิเคชั่นไลน์กลุ่ม “News วัดพระธรรมกาย” มีการเผยแพร่ข้อมูลระบุว่า ประกาศสำนักสื่อสารองค์กร วันที่ 21 ก.พ. 2560 เวลา 09.00 น. เนื่องจากมีการเตือนมาจากพี่น้องสื่อมวลชนและโซเชียลเน็ตเวิร์ก ว่า จะมีการแทรกตัวของมือที่สาม อาจจะมาในรูปแบบแต่งกายคล้ายพระหรือประชาชน มาทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ แล้วป้ายความผิดให้กับพระและสาธุชนภายในวัด

ดังนั้น วัดพระธรรมกายขอประกาศ ว่า วัดและลูกศิษย์ยึดหลัก อนูปวาโท (ไม่ว่าร้ายกัน), อนูปฆาโต (ไม่ทำร้ายกัน), ปาฏิโมกเขจะสังวโร (สำรวมในศีลและปาฏิโมกข์) และหลัก “สงบ สันติ อหิงสา” วัดพระธรรมกาย ปฏิเสธความรุนแรงทุก ๆ ประการ ดังนั้น หากมีความรุนแรงใด ๆ เกิดขึ้นจากมือที่สาม วัดพระธรรมกายขอปฏิเสธว่า ไม่ใช่การกระทำของลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย