เจ้าของรีสอร์ต โร่แจ้งกู้ภัยช่วย หลังจงอางยักษ์ยาว 5 เมตรบุก!!

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของรีสอร์ต โร่แจ้งกู้ภัยช่วย หลังจงอางยักษ์ยาว 5 เมตรบุก!!

นักท่องเที่ยวตะลึง!! งูจงอางขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร หนักเกือบ 30 กิโลกรัม แอบซุกห้องรับแขก รีวสอร์ท เมืองกระบี่ ด้านเจ้าหน้าที่โร่ช่วยจับหวั่นอันตราย

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วานนี้ (22 ก.พ. 60) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพหวาดเสียว ขณะชายวัยรุ่นคนหนึ่งจับงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร หนักเกือบ 30 กิโลกรัม ด้วยมือเปล่า ภายในรีสอร์ท แห่งหนึ่ง ใน ตำบลไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ สร้างความหวาดเสียว แก่นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ที่รีสอร์ทเป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม นายวิทิต ก๊กใหญ่ อายุ 43 ปี เจ้าของรีสอร์ท เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนนำมาส่งต่อเพื่อนๆ ในกลุ่มไลน์ โดยงูตัวดังกล่าวได้แอบขดตัวอยู่ใต้โซฟา ภายในห้องรับแขกของโรงแรม ซึ่งมีลูกนักท่องเที่ยว พักผ่อนอยู่นับสิบคน

พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ตนฟังว่า ได้สังเกตเห็นต้นไม้มีการสั่นไหว ก่อนนำไฟฉายส่องดู ถึงกับตะลึงพบงูตัวดังกล่าว ไปอยู่ใต้โซฟา พยายามที่จะเลื้อยหนี จึงได้รีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยจับงูตัวดังกล่าว ท่ามกลางความตื่นเต้น ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ออกมายืนดูเหตุการณ์

งูจงอาง, ข่าวจังหวัดกระบี่

ซึ่งจากเหตุดังกล่าวเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถจับงูตัวดังกล่าวได้ด้วยมือเปล่า ก่อนนำไปปล่อยธรรมชาติ เบื้องต้นคาดงูคงหลบอากาศร้อนเข้ามา หรือไม่ก็แอบเข้ามาจับปลาสวยงามที่เลี้ยงไว้ในรีสอร์ท ก่อนเลื้อยไปซุกตัวใต้โซฟา เมื่อเห็นนักท่องเที่ยวก็พยายามที่จะเลื้อยหนี โชคดีที่ไม่ทำร้ายใคร

ทั้งนี้ในวันเดียวกัน ผู้สื่อสื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเกรียงศักดิ์ แสงทับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ตำบลไสไทย อ.เมืองกระบี่ ว่า พบงูจงอางยาวกว่า 3 เมตร หนักประมาณ 20กก. ติดอวนอยู่ภายในสวนยางพารา ใกล้บ้าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวงู, งูจงอาง, ข่าวจังหวัดกระบี่

พบงูจงอางยาวกว่า 3 เมตร ติดอวนที่ชาวบ้านกั้นไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันตัดอวนออก แล้วใช้อุปกรณ์ จับงู ไปปล่อย ธรรมชาติ คาดว่างูตัวดังกล่าว ออกมาจับ สัตว์เล็กๆ กบเขียดที่อาศัยตามบ้านเรือน ประชาชน และขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเข้าช่วงหน้าแล้ง งูจะออกมาหาอาหารตามชุมชนมากขึ้น

ข่าวงู, งูจงอาง, ข่าวจังหวัดกระบี่