เจ้าอาวาสเป็นลม 3 รอบ หลังถูกจับคาวัด เพราะซื้อบริการเด็ก

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าอาวาสเป็นลม 3 รอบ หลังถูกจับคาวัด เพราะซื้อบริการเด็ก

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 เข้าจับกุม พระปลัดสุนทร จักสาน ข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เจ้าตัวถึงกับเป็นลมหงายท้องถึง 3 รอบ

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 นำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ บุกเข้าจับกุมตัวพระปลัดสุนทร จักสาน อายุ 48 ปี 30 พรรษา ในข้อหา”กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยบุกเข้าจับกุมตัวที่วัดกำแพงงาม หมู่ 3 ตำบลหางดง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางชุดปราบปรามการค้าประเวณีเด็กและสตรี ตำรวจภูธรภาค 5 และ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ช่วยเหลือเด็กชายอายุ 14 ปี ออกจากมือของพ่อเล้าที่นำเด็กชายไปเร่ขายบริการทางเพศให้แก่กลุ่มรักร่วมเพศ ที่ชอบเด็ก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำเด็กมาดูแลปรับสภาพจิตใจและช่วยเหลือ ก่อนที่จะมีการซักถอดว่า เคยมาค้าประเวณีให้แก่พระปลัดสุนทร เจ้าอาวาสวัดท้าวคำวัง และพระปลัดสุนทร เคยแนะนำเด็ก คนนี้ให้แก่ผู้อื่นต่อไปอีก

หลังกระบวนการสืบสวนสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ได้เสนอศาลออกหมายจับพระปลัดสุนทร และบุกเข้าจับกุมตัว ก่อนนำตัวส่งให้พระสุทัศน์ ปญญาธโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกำแพงงาม พระวินยาธิการสงฆ์อำเภอหางดง ทำการสึกออกจากผ้าเหลือง และควบคุมตัวส่งศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป โดยเบื้องต้นนายสุนทร ให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา และขอสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการเข้าจับกุมครั้งนี้ พระปลัดสุนทรได้ตกใจจนเป็นลมล้มพับถึง 3 ครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหามไปคอยปฐมพยาบาล ก่อนที่อาการจะดีขึ้นและนำตัวไปลาสิกขาบท คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป