ครูสาวประเภทสองโพสต์ตัดพ้อ หลังถูกเหยียดเพศกลางที่ประชุม

Home / ข่าวทั่วไป / ครูสาวประเภทสองโพสต์ตัดพ้อ หลังถูกเหยียดเพศกลางที่ประชุม

ครูสาวประเภทสอง โพสต์เศร้า ถูกคณบดีพูดเหยียดเพศกลางที่ประชุม พ้อกะเทยคงไม่เหมาะกับอาชีพครู

เกิดเป็นที่ฮือฮาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘ดุลยพัชร์ มังครัตน์’ได้มีการโพสต์ข้อความทำนองว่าถูกคณบดีเหยียดเพศกลางที่ประชุม เพียงเพราะเป็นสาวประเภทสองและมาทำหน้าที่เป็นครูสอนนักเรียน โดยมีข้อความระบุว่า อันดับแรกหนูต้องขอโทษที่หนูแต่งตัวไม่ให้เกียรติสถาบันของคุณ หนูขอโทษที่เกิดมาเป็นกะเทยทำให้คุณไม่อยากสอนหนู เพราะคุณเป็นครูสามารถเลือกสอนใครก็ได้

ครูกะเทย, สาวประเภทสอง,

นี่คือคำพูดของคนที่เป็นถึงคณบดี

1.ดุลยพัชร์ เธอเป็นผู้ชายทำไมแต่งตัวเป็นผู้หญิง
2.ชื่อก็เหมือนผู้ชาย
3.เธอมี . . .อยู่ใช่ไหมเดี๋ยวจะให้เพื่อนจับเธอไว้แล้วเราจะเป็นคนถอดดูว่าเธอมี . . หรือมี . . .
4.บอกให้เพื่อนที่เป็นทอมมาเอากันกะเรา
5.เอาอะไรไปยัดใส่นม โธ่ชีวิตเธอเนาะ
6.เธอจะไปสอบที่ไหนเขาก็ไม่เอาเธอหรอก

เพื่อนทั้ง12คนมองมาที่เราน้ำตาแทบจะไหลในห้อง ฟ้าชั่งใจร้ายเหลือเกินที่ให้เราเกิดมาเป็นกะเทย อาชีพครูคงไม่เหมาะกับกะเทย แต่หนูจะจดจำไว้ว่าครั้งหนึ่งหนูเคยพาชีวิตมาพบเจอกับบุคคลที่เป็นต้นแบบของนักศึกษาหลายๆ คน ที่เขาไม่ต้องการที่จะสอนกะเทย ผิดที่หนูเกิดมาเป็นแบบนี้

เกิดมาหนูเคยเจอแต่อาจารย์ที่คอยให้ความรักความอบอุ่นครั้งนี้หนูรู้สึกเหมือนตัวเองไม่มีค่ามากเลย ท้อออออ พิมพ์ไปน้ำตาก็ไหลไป หนูไม่ได้มาเรียกร้องอะไรนะคะ แค่บางมุมในชีวิตที่หนูต้องพบเจอ หนูจะเรียกมันว่าอุปสรรค

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตีพฤติกรรมของคณบดีคนดังกล่าว พร้อมให้กำลังใจกับครูสาวประเภทสองคนดังกล่าวจำนวนมาก ขณะที่เพจดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการโพสต์ภาพ ที่เป็นข้อคิดเห็นจากข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ระบุว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นสามารถร้องเรียนได้ที่ พม. เนื่องจากเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ความเท่าเทียมระหว่างเพศ พ.ศ. 2558 แม้ว่าตัวของเธอเองจะไม่อยากเอาเรื่องก็ตาม