ยื่นฟ้อง 4 ผู้ต้องหา เครือข่ายไซซะนะต่อศาลอาญาแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ยื่นฟ้อง 4 ผู้ต้องหา เครือข่ายไซซะนะต่อศาลอาญาแล้ว

อัยการ ยื่นฟ้อง 4 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ ต่อศาลอาญา แล้ว -นัดตรวจหลักฐาน 13 มี.ค. นี้ พร้อม ตั้งทีม สอบสวน ร่วม ปส. สอบสวนคดี ไซซะนะ

วันนี้(28 ก.พ.) ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีนายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 41 ปี ชาว สปป ลาว ผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ ว่า ขณะนี้สำนวนคดีที่มีการกล่าวหา นายไซซะนะ ข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งกลุ่มของนายไซซะนะได้ก่อเหตุที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และด่านตรวจคนเข้าเมือง – ด่านตรวจยาเสพติด จ.หนองคาย , นครราชสีมา , ชุมพร และลานจอดรถโรงแรมใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 ( บก.ส.2 ปส.) ซึ่งในส่วนของนายไซซะนะ ล่าสุดได้มีการยื่นคำร้องฝากขังเป็นครั้งที่ 4 เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. – 11 มี.ค. นี้

ซึ่งคดีนี้ พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องนายทรรศพล พลธี , นายไพฑูรย์ ทองเสม , น.ส.เกศญาณัฐฐ์ ธงวาด และนายนิอุสมัน ปะจู ชาวมาเลเซีย จำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันนำเข้ายาเสพติดประเภท 1 เข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อจำหน่ายฯ, มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิด และได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อศาลอาญาแล้ว โดยศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 13 มี.ค.นี้ เวลา 09.00 น.