เพิ่มเสน่ห์! ก๋วยเตี๋ยวไทย ใส่ปิ่นโต พร้อมเสิร์ฟถึงบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เพิ่มเสน่ห์! ก๋วยเตี๋ยวไทย ใส่ปิ่นโต พร้อมเสิร์ฟถึงบ้าน

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว จ.พิจิตร ไอเดียเก๋ นำก๋วยเตี๋ยวใส่ปิ่นโตพร้อมเสิร์ฟถึงบ้าน สร้างจุดขาย ลูกค้าชอบใจ แวะมาอุดหนุนอย่างคับคั่ง

ที่ ตลาดเก่าวังกรด อำเภอเมืองพิจิตร มีร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เปิดให้บริการลูกค้า ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต ต่าย ฮะ ซึ่งเปิดจำหน่าย ก๋วยเตี๋ยวไทย สูตรดั้งเดิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกสด และ พริกเผา โดยจุดเด่นของทางร้านคือ จะใช้ปิ่นโตเป็นภาชนะใส่เครื่องปรุง และ เป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงสดใหม่ๆ ให้กับลูกค้าที่มานั่งรับประทาน พร้อมบริการหิ้วก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตส่งให้ลูกค้าถึงที่บ้าน ในราคา ปิ่นโตละ 25 บาท

นางจิตตานันท์ โพธิหิรัญ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต บอกว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว ยังต้องสร้างจุดเด่นให้น่าจดจำด้วย ตนจึงมาคิดว่าจะใช้ภาชนะอะไรใส่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งช่วงแรกจะใช้กะลา แต่สั่งสินค้าไม่ทัน เลยหันกลับมามองปิ่นโต ซึ่งเป็นภาชนะที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน แต่กลับลืมคุณค่า จึงเกิดแนวคิดนำกลับมาใช้ เนื่องจากปิ่นโต มีความแข็งแรงทนทาน เก็บความร้อนได้ดี รวมถึงการบริการลูกค้า ที่สะดวกในการส่ง

ด้านลูกค้า ต่างติดใจในรสชาติก๋วยเตี๋ยวไทย รวมถึงปิ่นโต บ้างก็บอกว่าทำให้นึกย้อนถึงวัยเด็ก ทั้งนี้ ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 15.00 น. ซึ่งร้านอยู่ที่หลังสถานีรถไฟวังกรด อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร