ดีเอสไอออกหมายเรียก 3 ผู้สนับสนุนเต็นท์กางพื้นที่ควบคุมพิเศษ

Home / ข่าวทั่วไป / ดีเอสไอออกหมายเรียก 3 ผู้สนับสนุนเต็นท์กางพื้นที่ควบคุมพิเศษ

รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผย ออกหมายเรียก 3 ราย สนับสนุนเต็นท์กางพื้นที่ควบคุมพิเศษ ยัน ไม่ปิดกั้นสื่อตรวจสอบจุด ผู้ช่วยเภสัชกร เสียชีวิต

วันนี้ 2 มี.ค. 60 พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกผู้ที่ให้การสนับสนุนในการนำเต็นท์มากางในพื้นที่ควบคุมพิเศษ เพื่อให้พระและศิษย์ของวัดพระธรรมกายทำกิจกรรมในพื้นที่ควบคุมพิเศษ จำนวน 3 คน ส่วนการแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่นฯ นั้น ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายได้ตรวจสอบหลักฐานที่มีการโพสต์ทางเฟซบุ๊ก รวมถึงเฟซบุ๊กและการออกมาแถลงข่าวของพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ด้วย ส่วนจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ต้องรอฝ่ายกฎหมายพิจารณา

ส่วนกรณีที่ทางวัดจะนำสื่อมวลชนไปดูจุดที่ น.ส.พัฒนา เชียงแรง อายุ 48 ปี ผู้ช่วยเภสัชกรที่เสียชีวิตภายในพื้นที่วัดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ปิดกั้นสื่อ หากมาแจ้งที่ประตู 7 ก็สามารถเข้าไปได้ ส่วนกรณีที่วัดเรียกร้องให้ดีเอสไอ ออกมาขอโทษที่ให้ข่าวว่าเสียชีวิต 5 ชั่วโมง นั้น ยืนยันว่าหลังได้รับแจ้งตอนช่วงเวลา 12.00 น. ทางดีเอสไอ ได้เข้าพื้นทันทีโดยใช้เวลาไม่ถึง 15 – 20 นาที

ซึ่งประเด็นนี้ทางกู้ชีพได้ออกมายืนยันว่าไม่มีการขัดขวางการช่วยเหลือ ส่วนการให้สัมภาษณ์ว่าเสียชีวิต 5 ชั่วโมงนั้น เป็นความเห็นของแพทย์ในเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนพื้นที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง เจ้าหน้าที่ได้บังคับใช้กฎหมายอยู่แล้ว แต่หากไม่เป็นผลก็จะเพิ่มความเข้มให้มากขึ้น พร้อมย้ำว่า เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามคำสั่ง คสช. ในการเข้าไปตรวจค้นได้อยู่แล้ว