ระทึก! รถบัสรับส่งพนง. ซิ่งชนกระบะ เจ็บระนาว เพื่อให้ทันไฟเขียว

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! รถบัสรับส่งพนง. ซิ่งชนกระบะ เจ็บระนาว เพื่อให้ทันไฟเขียว

ระทึก! รถบัสรับส่งพนักงาน ซิ่งชนรถกระบะ ทำคนได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 20 คน สาเหตุมาจากเพื่อให้ทันไฟเขียว

วันนี้ (2 มี.ค. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.พัฒนานิคม ลพบุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงานชนกับรถยนต์กระบะ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณ ถนนสายลพบุรี-วังม่วง สี่แยกซอย 12 จึงประสานแพทย์เวร ฉุกเฉิน รพ.พัฒนานิคม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนา เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบ รถบัสรับส่งพนักงาน สีม่วง หมายเลขทะเบียน 30-1150 ลพบุรี พลิกคว่ำลักษณะตะแคง มีผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นพนักงานผู้หญิง ร้องขอความช่วยเหลือ แพทย์ พยาบาล กู้ภัยฯ จึงเร่งทำการช่วยเหลือนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 20 คน ส่ง รพ.พัฒนานิคม ใกล้กันพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน บต-1012 นครนายก และ รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บย-4747 พระนครศรีอยุธยา ถูกชนจนได้รับความเสียหายทั้งสองคัน

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่รถกระบะทะเบียน บต-1012 นครนายก กำลังจะมุ่งหน้าไป จ.สระบุรี ซึ่งมีรถกระบะทะเบียน บย-4747 พระนครศรีอยุธยา รอสัญญาณไฟสี่แยก รถบัสพนักงานที่ขับมาด้วยความเร็วสูงมุ่งหน้า อ.วังม่วง เพื่อที่จะให้ทันสัญญาณไฟเขียว ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับรถกระบะโตโยต้า ออกตัวจากสี่แยกพอดี จึงชนกันอย่างรุนแรง รถบัสเสียหลักพลิกคว่ำจนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งมีนายสำรวย บำเพ็ญ อายุ 67 ปี ซึ่งนั่งหลังรถกระบะมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช แต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา