ปะทะเดือด! ตร.ล่อซื้อยาบ้า คนร้ายฮึดสู้เจอยิงสวนบาดเจ็บหนัก(คลิป)

Home / ข่าวทั่วไป / ปะทะเดือด! ตร.ล่อซื้อยาบ้า คนร้ายฮึดสู้เจอยิงสวนบาดเจ็บหนัก(คลิป)

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดปะทะคนร้ายขณะนัดส่งยาบ้า ก่อนเปิดฉากยิงกันสนั่นปั๊มน้ำมัน ย่าน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.ท.รัชพล บุญวิเชียร สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดว่าเกิดการปะทะกับคนร้ายขณะทำการล่อซื้อยาเสพติดคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขารังสิต-นครนายกคลอง 7 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หน้าร้านเสื้อแตงโม หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพ.ต.อ.สุนทร โตรอด รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรีและชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้ารุ่นอัลสิตสีขาวหมายเลขทะเบียน 4 กภ-4417 กทม. ถูกยิงเข้าที่ตัวรถฝั่งซ้ายและยางซ้ายทั้งสองข้างจนแตก ข้างกันพบรถเจ้าหน้าที่ปส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จอดปิดกั้นการหลบหนีของคนร้ายและมีรถถูกกระสุนปืนอีกจำนวน 4 คัน จนได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คันเป็นรถของชาวบ้านที่จอดรถทำธุระถูกยิงเข้าที่ตัวรถและกระจกหน้า ข้างกันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.,11มม. และปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่เกือบ 30 ปลอก ห่างไปบริเวณทางออกปั๊มน้ำมันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อบาเร็ตต้าสีดำของคนร้ายตกอยู่โดยมีกระสุนตกอยู่ 1 นัด

ห่างไปประมาณ 1 กม.ใกล้เคียงไฟแดงคลอง 7 ถนนรังสิต-นครนายก พบนายจำเริญ จันทร์วงศ์ อายุ 42ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/168 อาคาร9 เขตคลองเตย กทม.ที่ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณต้นขาขวา ชายโครงซ้ายกระสุนทะลุปอด ยืนถือระเบิดชนิด M26A2 อยู่ เจ้าหน้าที่ชุดปส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรานำกำลังเจ้าหน้าที่ยืนคุมเชิงอยู่ก่อนที่คนร้ายซึ่งได้รับบาดเจ็บและเสียเลือดมากจะสลบไปกับพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าทำการปฐมพยาบาลนำตัวส่งร.พ.ธัญบุรี ให้แพทย์ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนก่อนจะย้ายไปที่ รพ.กล้วยน้ำไท กทม. ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดภ.จว.ปทุมธานี มาทำการเก็บกู้ระเบิด ชนิดM26A2 ของคนร้ายที่มีลักษณะพร้อมใช้ไปอย่างปลอดภัย

จากการตรวจค้นภายในรถของคนร้ายพบกระเป๋าถือสีดำอยู่ที่เบาะหน้า ภายในพบยาบ้าจำนวน 2 ถุงเล็ก ยาไอซ์จำนวนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐานและเก็บพยานวัตถุลายนิ้วมือแฝงภายในรถยนต์

ทางด้าน พ.ต.ท.อรรถการ กองสุผล รอง ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า กำลังชุดปส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังสืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 15 นายได้ทำการล่อซื้อยายาไอซ์ จากนายจำเริญ จันทร์วงศ์ อายุ 42ปี เป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งมีหมายจับพื้นที่สภ.บางขนาก จ.ฉะเชิงเทรา และหมายจับของศาลจังหวัดนครนายกคดียาเสพติด โดยมีการนัดส่งยากันที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาธัญบุรี แต่คนร้ายได้ขอเปลี่ยนสถานที่ไปในปั๊มน้ำมันปตท.ซึ่งอยู่ใกล้กัน

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่พบรถคนร้ายจึงได้ปิดกั้นการหลบหนีและแสดงตัวจับกุมคนร้ายกลับเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงที่ยางเพื่อสกัดกั้นการหลบหนีและเกิดการปะทะกันครู่หนึ่งจนคนร้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกไปหน้าปั๊มน้ำมันแล้วทิ้งปืน ก่อนจะวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปอีกเกือบ 1 กม. เมื่อหมดแรงและเห็นจวนตัวจึงนำระเบิดที่พกติดตัวมาดึงสลักออกเจ้าหน้าที่จึงยืนอยู่ห่างๆ คนร้ายซึ่งเสียเลือดจึงหมดสติล้มไปจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

พ.ต.ท.รัชพล บุญวิเชียร สารวัตรสอบสวนสภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1 ร่วมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมนำอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ และตรวจสอบดีเอ็นเอภายในรถยนต์ของคนร้ายเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป