ปส.ออกหมายเรียก’เบนซ์ เรซซิ่ง’ รับทราบข้อกล่าวหา สมคบฟอกเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / ปส.ออกหมายเรียก’เบนซ์ เรซซิ่ง’ รับทราบข้อกล่าวหา สมคบฟอกเงิน

ปส.ออกหมายเรียก “เบนซ์ เรซซิ่ง” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเกี่ยวกับยาเสพติดและฟอกเงิน 6 มี.ค.นี้ ก่อนนำตัวส่งฟ้องและฝากขังต่อไป

ความคืบหน้าการสอบสวนคดีครอบครองรถยนต์ลัมโบร์กีนี รุ่นกัลลาโด ของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีแพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง หลังตำรวจพบข้อมูลเชื่อมโยงกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่าย นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดชาวลาวคนสำคัญ

พลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้นำพยานหลักฐานไปขอนุมัติศาลออกหมายจับ นายเบนซ์ และ นายบอย ต่อศาลอาญารัชดาภิเษก หลังการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า พฤติการณ์เข้าข่ายความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน โดยศาลพิจารณาแล้วอนุมัติหมายจับนายบอย ในฐานความผิดตามคำร้อง ซึ่งพนักงานสอบสวน เตรียมเข้าแจ้งข้อหาและอายัดตัวดำเนินคดี ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

ส่วนนายเบนซ์ ศาลพิจารณาแล้วพบว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ออกหมายเรียกให้เข้าให้ข้อมูลหลายครั้ง และได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เห็นว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงให้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ตามขั้นตอน

โดยพนักงานสอบสวน ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะออกหมายเรียกให้นายเบนซ์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในวันจันทร์ ที่ 6 มีนาคมนี้ เวลา 09.30 น. ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน / หากนายเบนซ์ เดินทางมาในวันดังกล่าว พนักงานสอบสวนก็จะสอบปากคำ จากนั้นจะนำตัวไปส่งฟ้องและฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ส่วนการขอปล่อยตัวชั่วคราวนั้น ให้เป็นดุลยพินิจของศาล