ผบ.ทบ.ลงใต้ ปัดตอบปมเข้าพบนายกฯ ปรับแผนพระธรรมกาย

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ทบ.ลงใต้ ปัดตอบปมเข้าพบนายกฯ ปรับแผนพระธรรมกาย

“พล.อ.เฉลิมชัย” นำคณะลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ติดตามเหตุป่วน ปัดตอบเข้าพบนายกรัฐมนตรี ปมปรับแผนวัดพระธรรมกาย

วันนี้(4 มี.ค.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะ ได้ออกเดินทางจากด้วยเครื่องบินกองทัพบก ที่ ฝูงเครื่องบิน กองการบิน ศูนย์การเคลื่อนย้าย กองทัพบก ดอนเมือง กรุงเทพฯ (ขส.ทบ.) ไป ยัง กองพลทหารราบที่ 15 จังหวัดปัตตานี เพื่อร่วมประชุมกับผู้บัญชาการหน่วย ถึงระดับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่

โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน. ภาต 4 สน.) จะรายงานถึงสถานการณ์และแนวโน้มของการก่อเหตุ ส่วนกองกำลังตำรวจตระเวนชายแดนภาคใต้ (กกล.ตร.จชต.) และ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนหน้า (ศอ.บต.สน.) จะรายงานผลปฏิบัติการแก้ปัญหาภาคใต้ โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์หลังมีการก่อเหตุความไม่สงบ ในหลายพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทั้งนึ้ ก่อนออกเดินทาง ผู้บัญชาการทหารบก ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งคาดว่า การเข้าพบครั้งนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับคดีของ พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และกลุ่มศิษยานุศิษย์ ที่ยังคงปักหลักล้อมวัด พร้อมขัดขวางเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจค้นภายในวัด