ผบช.ปส.เชื่อ ‘เบนซ์เรซซิ่ง’ มารับทราบข้อหาเอง 6 มี.ค.

Home / ข่าวทั่วไป / ผบช.ปส.เชื่อ ‘เบนซ์เรซซิ่ง’ มารับทราบข้อหาเอง 6 มี.ค.

ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เชื่อ นายเบนซ์ เรซซิ่ง ไม่หลบหนีและจะเดินทางมาด้วยตนเอง รับทราบข้อหาฟอกเงิน วันที่ 6 มีนาคมนี้

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม นี้ โดยทราบจากสื่อและได้รับการยืนยันจาก นายเบนซ์ เรซซิ่ง ว่า จะเดินทางมาด้วยตนเองอย่างแน่นอน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ ช่วงเวลา 09.30 น. ฐานฟอกเงิน และสมคบคิด ในคดียาเสพติดที่เกี่ยวโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ ผู้ต้องหาชาว โดยเชื่อว่านายเบนจะไม่หลบหนีในการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว

ทั้งนี้หาก นายเบนซ์ เรซซิ่ง ไม่มารับข้อกล่าวหาตามหมายเรียกครั้งแรกในวันที่ 6 มีนาคม เจ้าหน้าที่จะดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แต่หากไม่มาอีกครั้ง จะดำเนินการเตรียมออกหมายจับต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันหลักฐานพยานจากการรวบรวมข้อมูลสอบสวนสืบสวนเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีกับนายเบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมแนะ นายเบนซ์ เรซซิ่ง หากต้องการต่อสู้คดีหรือเตรียมขอประกันตัวกับศาล ก็สามารถกระทำได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลจะอนุมัติหรือไม่