น้อมรำลึกถึงอัจฉริยภาพทางดนตรี ศิลปินชาวญี่ปุ่นร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวง ร.9

Home / ข่าวทั่วไป / น้อมรำลึกถึงอัจฉริยภาพทางดนตรี ศิลปินชาวญี่ปุ่นร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวง ร.9

ศิลปินชาวญี่ปุ่น ขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวง ร.9 ในวโรกาสที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและพระจักรพรรดินีมิชิโกะแห่งญี่ปุ่น เสด็จฯ ทรงวางพวงมาลาพระบรมศพ

เนื่องในโอกาสครบรอบการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 130 ปีระหว่างไทย-ญี่ปุ่น และในวโรกาสที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและพระจักรพรรดินีมิชิโกะแห่งญี่ปุ่นจะเสด็จฯ ทรงวางพวงมาลาพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2560 นี้

โดยศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่นวง Qyoto ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเกียวโต ร่วมอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ Echo (แว่ว) ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาบรรเลงและขับร้องเป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระองค์อันเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก และเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ในโอกาสที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและจักรพรรดินีมิชิโกะแห่งญี่ปุ่นจะเสด็จฯ ทรงวางพวงมาลาพระบรมศพ ซึ่งประเทศไทย-ญี่ปุ่น ได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 130 ปีแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >> ปรบมือรัว แอน-แพนเค้ก-แต้ว-เชอร์รี่-อาเล็ก ชวนเพื่อนดาราร่วมเผยแพร่เพลงพระราชนิพนธ์ “แว่ว” เวอร์ชั่นญี่ปุ่น