คลิป 17 โจ๋ เมืองเพชร ใช้ไขควงแทง “น้องปอนด์” ดับ ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / คลิป 17 โจ๋ เมืองเพชร ใช้ไขควงแทง “น้องปอนด์” ดับ ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว

17 โจ๋ ลูกผู้มีอิทธิพลเมืองเพชร ยกพวกรุมทำร้ายนักศึกษาศิลปากร ใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิต เข้ามอบตัวที่ สภ.ชะอำ เร่งล่าอีก 1 คน

จากกรณีกลุ่มลูกผู้มีอิทธิพล จ.เพชรบุรี ร่วม 30 คน บุกขึ้นหอพักนักศึกษา ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี รุมกระทืบนักศึกษา ก่อนใช้ไขควงแทงหัวทะลุแกนสมองจนทำให้ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี นักศึกษาเสียชีวิต แต่คดีความไม่คืบหน้านั้น

พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังรวบรวมพยานและหลักฐานชัดเจนแล้วตำรวจจึงออกหมายจับผู้ต้องหาคนแรกคือ นายกรกนก และสามารถจับกุมได้เมื่อวั้นที่ 1 มี.ค. ต่อมามีผู้มามอบตัวอีก 15 คน จาก 18 คน

ซึ่งคดีนี้ พ.ต.อ.ภคิน ผกก.สภ.ชะอำ บอกไม่หนักใจเพราะทำคดีอย่างตรงไปตรงมาแต่รู้สึกเสียใจเพราะเข้าใจความรู้สึกของผู้เป็นพ่อและแม่ดี ทั้งนี้จะนำส่งพยานและหลักฐานทุกชิ้นสู่ศาลทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับทั้ง 18 คนเหมือนกันคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะพฤติกรรมในภาพวงจรปิดระบุไว้หมด

ล่าสุดผู้ต้องหาจำนวน 18 คน ได้ถูกจับกุมและมามอบตัวแล้ว 15 คน ส่วนอีก 2 คน ก็ได้เดินทางมามอบตัว เหลือเพียง 1 คนที่ยังไม่ทราบชื่อแต่อยู่ในแนวทางสอบสวน คาดว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ เบื้องต้นทั้งหมดให้การภาคเสธ รับในบางประเด็น บ้างอ้างว่าไปด้วยแต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ บ้างอ้างร่วมก่อเหตุแต่ทำร้ายผู้อื่นแต่ไม่ได้ทำร้ายผู้เสียชีวิต

ขณะที่ คดีนี้ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ เข้าควบคุม กำกับดูแล การสืบสวนสอบสวนอย่างใกล้ชิด ด้านนายต่อ (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้ถูกทำร้าย ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุตนและผู้ตายกลับมาจากงานคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารมีคนมาเคาะประตูเรียก เมื่อเปิดประตูพบกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่รู้จักถามหานายเอก เมื่อบอกว่านายเอกไม่อยู่วัยรุ่นคนดังกล่าวได้ถามว่าเป็นเพื่อนนายเอกใช่ไหม เมื่อตอบว่าใช่กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดกว่า 10 คน ได้กรูกันเข้ามารุมทำร้ายตนโดยมีอาวุธทั้งขวดและไขควง ก่อนตรงไปทำร้ายผู้ตายที่นอนอยู่กลางห้องจนเสียชีวิต