“เบนซ์ เรซซิ่ง” เฮ! ศาลให้ประกันตัววงเงิน 5 แสน ห้ามออกนอกประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / “เบนซ์ เรซซิ่ง” เฮ! ศาลให้ประกันตัววงเงิน 5 แสน ห้ามออกนอกประเทศ

ตร.ปส.คุมตัว “เบนซ์ เรซซิ่ง” เพื่อยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน หลังเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัว

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 6 มี.ค. ตร.ปส.คุมตัว นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ มายังศาลอาญา เพื่อยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน หลังเข้าพบตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน ตามหมายเรียกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่เเจ้งข้อกล่าวหาว่านายอัครกิตต์มีการทำธุรกรรมและมีทรัพย์สินเชื่อมโยงกับณัฐพล หรือบอย ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

หลังจากนั้นศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้เบนซ์ เรซซิ่ง ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 5 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล


‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ เข้ารับทราบข้อหาที่ บช.ปส.ตามหมายเรียก ฐานฟอกเงิน และสมคบคิด ในคดียาเสพติดที่เกี่ยวโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ

วันนี้(6 มี.ค.) เวลา 09.30 น. นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” พร้อมทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ฐานฟอกเงิน และสมคบคิด ในคดียาเสพติดที่เกี่ยวโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ ผู้ต้องหาชาวลาว ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดย 1 ในนั้นมีแอเรีย 51 ที่อาคารธนดลแมนชั่น ย่านอินทามระ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ผบช.ปส.) เผยว่า ตำรวจมีหลักฐานชัดเจนว่าเบนซ์ เรซซิ่ง สามีดาราสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล 2 ข้อกล่าวหาตามพระราชบัญญัติการฟอกเงิน หลังพบความเชื่อมโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติด

อย่างไรก็ตามในวันนี้ เบนซ์ เรซซิ่ง มีสิทธิว่าจะให้การหรือไม่ให้การใด ๆ กับพนักงานสอบสวน แต่ตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เพราะเป็นคดีเกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด ซึ่งเบนซ์ เรซซิ่ง มีสิทธิยื่นประกันในชั้นศาลแทน โดยคดีนี้มีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการขยายผลไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

โดยก่อนหน้านี้นายศรัญ ทนายความของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง”เปิดเผยว่า ได้มีการหารือกับพนักงานสอบสวนในเบื้องต้น ว่า ในวันนี้ นายเบนซ์ จะยังไม่ให้ข้อมูลอะไรกับตำรวจ แต่จะขอให้ขั้นตอนการประกันตัวในชั้นศาลเสร็จสิ้น หากศาลให้ประกันตัว ก็จะมาให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติมอีก

นายศรัญ ฤกษ์อัตการ ทนายความของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” เผยว่า จากการที่ได้รับหมายเรียกเบนซ์ ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ซึ่งทางเราให้การไปหมดแล้ว ไม่ได้มีการให้การเพิ่มเติมในประเด็นใด รวมทั้งเอกสารก็ใช้ชุดเก่าที่เคยยื่นไว้แล้ว ในวันนี้หวังว่าไปที่ศาล ตำรวจจะไม่คัดค้านการประกันตัว และมีดุลยพินิจให้ประกันตัวชั่วคราว โดยได้ยื่นหลักทรัพย์ในการประกันตัว เป็นเงินสด 500,000 บาท