เด็ก ม.1 ถูกเพื่อนแทงเสียชีวิตแล้ว-อบต.ต้องซื้อโลงศพให้ หลังพบครอบครัวยากจน

Home / ข่าวทั่วไป / เด็ก ม.1 ถูกเพื่อนแทงเสียชีวิตแล้ว-อบต.ต้องซื้อโลงศพให้ หลังพบครอบครัวยากจน

เด็ก ม.1 ถูกเพื่อร่วมห้องแทงบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่ รพ.ศูนย์ตรัง ญาตินำศพตั้งที่วัดใกล้บ้าน แม่มีฐานะยากจนรับจ้างกรีดยาง

วานนี้  (5 มี.ค 2560) ที่วัดโหละหาร หมู่ที่ 1 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ญาติพี่น้องเพื่อน ๆ กว่า 300 คน ได้นำศพเด็กชายนักเรียน ม 1 หรือน้องบี (นามสมมุติ) โรงเรียนทุ่งเกาะญวน ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว ซึ่งถูกเพื่อนห้องเดียวชื่อเด็กชายเอ (นามสมมุติ) ใช้อาวุธมีดพกจ้วงแทงเด็กชายบี เพื่อนห้องเรียนเดียวกัน เข้าที่ราวนมด้านซ้ายถูกตรงเส้นเลือดใหญ่หัวใจ

เหตุเกิดที่ สำนักสงฆ์หางหนึ่งใน ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อเที่ยงวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ครูนำนักเรียนมาเข้าค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรม เป็นระยะเวลา 2 วัน 1 คืน เสร็จสิ้นในวันศุกร์ที่ 3 มีนาคมนี้ ก่อนที่ทางโรงเรียนรอรถมารับนักเรียนกลับโรงเรียน ก็เกิดเหตุเด็กชายเอ ใช้มีดที่พกติดตัวแทงเด็กชายบี เข้าที่ราวนมซ้ายจนล้มลง เพื่อนรุ่นพี่นักเรียนชั้น ม.3 เห็นเหตุการณ์เข้าห้ามกลับถูกแทงเข้าที่ไหล่ 1 แผลได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุครูได้นำเด็กที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง และแพทย์ ก็ได้ส่งตัวเด็กมารับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง

เด็กชายบี นอนรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ตรัง 3 วัน 2 คืน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่แม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง เมื่อทราบข่าวต่างเดินทางเพื่อไปรับศพที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง นำศพมาตั้งที่วัดโหละหารใกล้บ้านพัก ระหว่างที่รดนำศพเพื่อน ๆ ชั้นเดียวและเพื่อนโรงเรียนเดียวกันต่างหลั่งไหลมารดน้ำศพ เพื่อน ๆ ของผู้ตายบอกว่า เด็กชายเอ ที่ก่อเหตุมักจะมีเรื่องทะเลาะกับวัยรุ่นเป็นประจำ

สำหรับครอบครัวเด็กที่เสียชีวิต แม่กับพ่อแยกทางกัน แม่มีลูก 3 คนคือ มีพี่สาว เด็กชายบี(ผู้ตาย) และ น้องสาว แม่ฐานะยากจนรับจ้างกรีดยาง ไม่มีเงินซื้อโลงศพ ทางนายก อบต.หนองบ่อ ได้จัดการซื้อโลงศพให้ก่อน 10,000 บาท