พระปลัดเสกสรรค์ วัดพระธรรมกายแถลงข่าว ชี้ไม่รู้สึกกังวลหลังถูกออกหมายเรียก

Home / ข่าวทั่วไป / พระปลัดเสกสรรค์ วัดพระธรรมกายแถลงข่าว ชี้ไม่รู้สึกกังวลหลังถูกออกหมายเรียก

พระปลัดเสกสรรค์พระลูกวัดพระธรรมกาย เผยไม่รู้สึกกังวลในการถูกออกหมายเรียก แต่กังวลว่าจะไม่ได้กลับ

วันนี้ (6 มี.ค.60) เวลา 09:00 น. ที่ ตลาดกลางคลองหลวง พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทมโม (อัด ตะ ทำ โม ) พระลูกวัดพระธรรมกาย ได้ออกมาพูดถึงกรณีการถอดถอน สมณศักดิ์ของ พระธัมมชโย หรือ พระไชยบูลย์ สุทธิผล ว่า ไม่มีผลต่อการรวมตัวเรียกร้องในการยกเลิกมาตรา 44

อีกทั้ง พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทมโม (อัด ตะ ทำ โม ) ยังถูก กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ออกหมายเรียกให้มารายงานตัว ซึ่งพระปลัดเสกสรรค์ได้กล่าวว่า จะเดินทางไปชี้แจง ตามหมายเรียก ในวันที่ 8 มีนาคมนี้ พร้อมยอมรับว่าไม่รู้สึกกังวลในการถูกออกหมายเรียก แต่กังวลว่าจะไม่ได้กลับมามากกว่า

ภายหลังจากแถลงข่าวได้มีการบริจาค อาหารแห้งให้แก่ประชาชนย่านตลาดคลองหลวง ส่วนบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ในช่วงเช้า หลังจากที่เมื่อคืนนี้ ได้มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ถอดถอน พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระไชยบูลย์ สุทธิผล ออกจากสมณศักดิ์ ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2560 เนื่องจากเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีกระทําความผิดข้อหาร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน และรับของโจรตามที่ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ และยังถูกกล่าวหาในคดีอาญาฐานอื่นอีกหลายฐานความผิด ซึ่งอัยการคดีพิเศษ มีความเห็นสั่งฟ้องในบางคดีด้วยแล้วแต่พระเทพญาณมหามุนีไม่ยอมมอบตัวตามหมายเรียก และได้หลบหนีคดีดังกล่าวอยู่ในขณะนี้

ทำให้วันนี้ที่ตลาดกลางคลองหลวง มีกลุ่มลูกศิทย์วัดพระธรรมกายมีจำนวนที่บางตาลงจากเมื่อก่อนจนเห็นได้ชัด แต่ก็ยังคงมีบางส่วนที่ยังคงมาสวดมนต์ นั่งสมาธิ ภายในเต็นท์