‘พระปลัดเสกสรรค์’ ประกาศลั่นยอมติดคุกแต่ไม่ยอมสึก

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พระปลัดเสกสรรค์’ ประกาศลั่นยอมติดคุกแต่ไม่ยอมสึก

พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระสงฆ์วัดพระธรรมกายยอมติดคุกไม่ยอมลาสิกขาอุทิศชีวิตเพื่อพระพุทธศาสนา

วันนี้ 6 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระสงฆ์วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วย พระสงฆ์จำนวนหลายรูปและศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย จำนวนมาก ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ว่ากรณีที่สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติได้เข้ามาดูใบสุทธิจำนวน 2 ครั้งขอยืนยันว่าพระในนี้เป็นพระจริงๆ ถ้าเป็นพระปลอมจะมาสวดธรรมจักรและทำวัดเช้าวัดเย็นคงทำไม่ได้และพระสงฆ์และญาติโยมที่เข้ามาในบริเวณนี้ก็มานั่งสวดมนต์และประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนากันอย่างสงบเพียงเท่านั้น

ซึ่งพระที่มาเมื่อเจอกันก็จะรู้กันดีว่ามาทางที่ไหน รวมทั้งทางเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการไปบีบบังคับญาติโยมที่อยู่ภายในตลาดกลางคลองหลวง แห่งนี้ให้ออกจากพื้นที่ จึงขอวิงวอนขอให้เจ้าหน้าที่รัฐอย่าไปบีบคันพระสงฆ์และญาติโยมที่อยู่ภายในนี้ให้เกิดความกังวลมากมันจะทำให้เกิดสถานการณ์ที่ไม่น่าเกิดเราไม่มีการขัดคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐและสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติแต่อย่างใด อย่าพยายามกดดันทางเรา

กรณีที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอกำลังกดดันเจ้าของรถสุขาที่ทางคณะศิษย์เช่ามาใช้ในพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวงให้นำออกจากพื้นที่ และยังให้เจ้าของไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้นำรถสุขาออกไป ซึ่งเราหาทางเข้าสุขาที่ไหนก็ได้แต่เราจะอยู่ตรงนี้ต่อไป อยากจะถามเจ้าหน้าที่ที่มีเกี่ยวข้องท่านทำถูกแล้วหรือท่านรับเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชนกลับมาทำกับประชาชนอย่างนี้มันเป็นการลิดรอนสิทธิเสรีภาพกันหรือไม่ที่ใช้ม. 44 กับประชาชนและพระสงฆ์ ซึ่งบางเรื่องมันเกินไปอย่าปฏิบัติกับเราเหมือนผู้ก่อการร้าย และใช้ยุทธวิธีทางด้านการทหารมาใช้กับเราเหมือนทางภาคใต้เราเป็นเพียงพระสงฆ์ควรปฏิบัติกับเราทางพระพุทธศาสนา ไม่ใช่มาใช้มาตรา 44

พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระสงฆ์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยต่อไปอีกว่า ในส่วนของการไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 มี.ค.2560 ในเวลา 09.00น.ที่สภ.คลองหลวงนั้นยืนยันว่าจะไปยังไม่รู้ว่าข้อหาอะไรก็จะไปหากไปแล้วเขาไม่ให้กลับก็ยินดีติดคุก แต่ว่าพระสงฆ์เขาไม่ให้ติดคุกต้องให้ลาสิกขาก่อน ดังนั้นจะทำอย่างไรก็ตามจะให้ใครมาถอดจีวรให้ลาสิกขาตนจะไม่ยอมลาสิกขาเด็ดขาดตนจะขอติดคุกอยู่กี่ปีก็ช่างก็ติดไป บวชมาแล้ว14ปี อุทิศชีวิตให้กับพระพุทธศาสนา ยึดแนวทางพระพิมลธรรม

ข้อชี้แจงเรื่องภาพที่สื่อมวลชนนำเอาไปเป็นประเด็น โดยภาพข่าวที่ตนกำลังปล่อยนกนั้นมีใจความว่ามีท่อน้ำเลี้ยงหนุนม๊อบพระธรรมกาย 10 ล้าน ซึ่งไม่เป็นความจริงจึงขอวิงวอนว่าขอให้สื่อมวลชนได้ชี้แจงแต่ความจริง เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางพระสงฆ์และป้าเช็ง ที่ตลาดคลองหลวงเมืองใหม่แต่อย่างใด ข่าวที่ออกไปนั้นคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย จะปรึกษาทนายความให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุดเนื่องจากสร้างความเสื่อมเสียเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเราขอประกาศอารยะขัดขืนอย่างสงบขอให้ท่านยกเลิกมาตรา 44 อีกทั้งได้รับทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่บอกว่างานเลี้ยงจะจบแล้วทางเราก็ขอให้ท่านรีบเลิกงานเลี้ยงเร็วๆทางเราจะได้เข้าวัดเสียที่