จ่อออกหมายจับ ‘พระสนิทวงศ์’ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ

Home / ข่าวทั่วไป / จ่อออกหมายจับ ‘พระสนิทวงศ์’ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ

“พ.ต.ต.วรณัน” เผย เตรียมออกหมายจับ “พระสนิทวงศ์” ข้อหา พ.ร.บ.คอมฯ พร้อมกับพิจารณาความผิดมาตรา 116

พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยถึงกรณีการออกคำสั่งเรียก พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกหมายจับ ในข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกำลังพิจารณาถึงความผิดตามมาตรา 116 ในข้อหา ยุยง ปลุกปั่น พร้อมยังเชื่อว่า พระสนิทวงศ์ ยังคงอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย รวมทั้งพระรูปอื่นที่ถูกออกหมายเรียก

ขณะที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ที่วันนี้เป็นแรกที่ทางดีเอสไอ นำกล้องบันทึกวิดีโอมาติดตั้งที่บริเวณทางเข้าของตลาดกลางคลองหลวง เพื่อตรวจสอบบุคคลที่เข้าไปยังพื้นที่ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสัมภาระ และจะต้องเปิดหน้าให้เห็นอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ทางดีเอสไอจะนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งที่บริเวณทางเข้าอีกด้วย

ด้านบรรยากาศที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 วันนี้ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษได้มีการออกคำสั่งเรียก บุคคลทั้ง 96 รายชื่อ ที่เป็นเจ้าของรถที่จอดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานโดยรอบวัดพระธรรมกาย ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งได้ส่งหนังสือเรียกเป็นรายบุคคลแล้ว แต่ยังไม่ระบุกรอบเวลาในการเข้ามารายงานตัว

ส่วนเจ้าของพื้นที่เอกชน บริเวณโซน ดี ด้านหลังอาคารบุญรักษา ที่มีการออกคำสั่งเรียกให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดต่อให้เข้ามาพบ เพื่อที่จะสอบถามเรื่องสิ่งปลูกสร้างและการซื้อขายที่ดิน