ปลัดเทศบาลหวิดดับ! หลังลิฟท์โรงแรมดังพัทยาล่วงจากชั้น 7

Home / ข่าวทั่วไป / ปลัดเทศบาลหวิดดับ! หลังลิฟท์โรงแรมดังพัทยาล่วงจากชั้น 7

กลุ่มปลัดเทศบาล-อบต. หวิดดับ หลังเกิดเหตุลิฟท์โรงแรงดังเมืองพัทยาตกจากชั้น 7

วันที่ 7 มี.ค. 60 นายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อม พ.ต.ต.เฉลียว บุญคุ้ม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในโรงแรงพัทยาเซ็นเตอร์ หลังมีกลุ่มปลัดเทศบาล-อบต.ได้รับอุบัติเหตุจากลิฟท์ตกและปลัดได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 คน มี 2 คนที่อาการสาหัส

โดยเหตุเกิดในช่วงเย็น( 6 มี.ค.60 ) โรงแรมพัทยาเซ็นเตอร์ เลขที่ 240 ซ.12 ม.10 ถนนเลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขณะกำลังขึ้นไปยังห้องพัก หลังเกิดเหตุทางโรงแรมไม่แสดงความรับผิดชอบอ้างให้รอประกันในเบื้องต้นในช่วงเช้าวันนี้ 7 มี.ค.พบปลัดที่ยังได้รับอันตรายจำนวน 5 คน ส่วนที่บาดเจ็บเดินทางไปให้แพทย์ตรวจดูอาการที่โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียลจำนวน 10 คน หลังมีอาการปวดตามร่างกายในตอนเช้า

โดยนายสุรศักดิ์ บุรีนอก อายุ 55 ปี ปลัดที่มาด้วยเล่าว่า ขณะปลัดจำนวน 10 คน กำลังขึ้นลิฟท์จากชั้นที่ 2 ไปยังห้องพักชั้นที่ 7 ระหว่างลิฟท์ถึงชั้นที่ 7 ประตูลิฟท์เปิดออกนายสมใจ ทีโอด อายุ 50 ปี ปลัด อบต.บ้านป่า อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ก้าวขาออกจาก ลิฟท์กำลังจะพ้น ลิฟท์เกิดล่วงลงและตัวลิฟท์เฉี่ยวหลังจนเสื้อขาด ส่วนคนอื่นอีก9 คนล่วงลงมากับลิฟท์

ด้านนายธนกฤษ อัครเดชกุญชร อายุ 51 ปี ปลัด อบต.โป่งแยก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เล่าว่า ปลัดทั้งหมดมาจากทั่วประเทศ เข้ารับการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงท้องถิ่น รุ่น 28 จำนวน 124 คน ของสถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทยโดยจะแบ่งกันมาดูงาน โดยกลุ่มของพวกตนมาดูงานแหลมฉบัง และได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว โดยขณะเกิดเหตุตนยืนรอเพื่อขึ้นลิฟท์อีกรอบ ซึ่งในขณะลิฟท์ขึ้นจะว่าน้ำหนักคนเกินก็ไม่ใช่เพราะไม่มีเสียงเตือน
นอกจากนั้นหลังเกิดเหตุทางโรงแรมไม่ยอมช่วยเหลือพวกตนและคนในลิฟท์ต้องช่วยเหลือกันเองกว่า 10 นาที จึงสามาถออกมาได้ และตนได้ร้องขอให้ทางโรงแรมแสดงความรับผิดชอบ เพราะเป็นความผิดของทางโรงแรมแต่ทางโรงแรมอ้างเพียงรอประกันเท่านั้น

ต่อมากลุ่มปลัดที่เดินทางไปโรงพยาบาลได้กับมาโดยนายสมใจ ทีโอด อายุ 50 ปี ปลัด อบต.บ้านป่า เล่าเหตุการณ์ที่ตนเองเกือบเอาชีวิตไม่รอดว่า ขณะเข้าไปในลิฟท์เพื่อขึ้นไปยังห้องพักลิฟท์ไม่มีเสียงเตือนว่าน้ำหนักเกิน จากนั้นพอขึ้นไปถึงชั้น 7 ประตูลิฟท์เปิดตนเองก้าวขาออกไปข้างหนึ่งระหว่างนั้นลิฟท์เกิดล่วงลงทันที่ตนจึงรีบชักขาอีกข้างออกจากลิฟท์ ลิฟท์เลยเฉียดด้านหลังจนเสื้อขาด ส่วนคนอื่นอีก9 คนก็ล่วงลงไปพร้อมลิฟท์จนถึงชั้นที่ 1

หลังจากเกิดเหตุเมื่อวานตอนเย็นจนกระทั่งวันนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการ ทางโรงแรมจึงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับทางกลุ่มปลัดที่ได้รับบาดเจ็บโดยไม่ต้องรอประกันภัยของลิฟท์ โดยทางกลุ่มปลัดดังกล่าวก็พอใจจึงไม่ได้ติดใจ นอกจากนั้นทางเมืองพัทยาได้เข้าตรวจสอบลิฟท์ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง โดยทางโรงแรมได้ทำหนังสือแจ้งว่าทางโรงแรมมีการตรวจสอบลิฟท์เป็นประจำโดยให้เจ้าหน้าที่ดูแลแต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ จึงเกิดเหตุนี้ขึ้นมา

ส่วนทางโรงแรมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวตัวแทนโรงแรมไปดำเนินคดีในข้อหาทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแก่กายและจิตใจ ซึ่งเป็นโทษแบบระหุโทษจึงสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ โดยทางโรงแรมเสียค่าปรับในข้อหาดังกล่าวไม่เกิน 10,000 บาท