ปส.จ่อเรียก ‘แพท ณปภา’ เข้าให้ปากคำคดีเบนซ์ฟอกเงิน 13 มี.ค.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / ปส.จ่อเรียก ‘แพท ณปภา’ เข้าให้ปากคำคดีเบนซ์ฟอกเงิน 13 มี.ค.นี้

ปส. เตรียมเรียก แพท ณปภา ,มารดา เบนซ์ เข้าให้ปากคำ คดีเบนซ์ฟอกเงิน 13 มี.ค. นี้ หลังพบเงินหมุนเวียนในบัญชีเบนซ์ กว่า 100 ล้าน

พล.ต.ต.ตรีชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาในคดีสมคบ และร่วมกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติการฟอกเงิน หลังจากพบว่ามีการครอบครองรถยนต์หรูยี่ห้อลัมโบกินี่ ของนายณัฐพล นาคคำ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา

โดยการสอบสวนหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้นางสาวณปภา ตันตระกูล นักแสดง ที่เป็นภรรยา รวมทั้งมารดาของนายอัครกิตติ์ และผู้จัดการร้านตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มาให้การในฐานะเป็นบุคคลใกล้ชิดในครอบครัว ทั้งนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ ในวันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม นี้ และหากประสานงานแล้ว บุคคลทั้งหมดพร้อมจะมาพบพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการออกหมายเรียกตามขั้นตอน

ซึ่งการสอบปากคำบุคคลดังกล่าวเพิ่มเติมถือเป็นเรื่องปกติในการสอบสวน โดยจะเน้นการสอบถามถึงเรื่องการเลี้ยงดูอุปถัมภ์โดยเฉพาะเรื่องทางการเงินที่ใช้จ่ายกันในครอบครัวว่ามีการดูแลกันอย่างไร

ส่วนการสอบสวน นายอัครกิตติ์ ยังคงต้องนัดมาสอบปากคำอีกครั้งหลังจากสอบปากคำบุคคลในครอบครัวเสร็จแล้ว โดยจะสอบถามในเรื่องเส้นทางการเงินว่ามีที่มาอย่างไร เนื่องจากเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นการแจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยที่ยังไม่มีการสอบสวนเพิ่มเติม สำหรับเงินหมุนเวียนในบัญชีของ นายอัครกิตติ์ กว่า 100 ล้านบาทนั้น พนักงานสอบสวนได้ขอให้ นายอัครกิตติ์ นำหลักฐานที่มาของเงินชี้แจงกับพนักงานสอบสวนด้วย เพราะที่ผ่านมายังไม่ได้รับการชี้แจง

ที่มา… INN