สลด! บัสนร.ขอนแก่นไปทัศนศึกษา ตกเขาปราจีนฯ ดับ 6 เจ็บอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! บัสนร.ขอนแก่นไปทัศนศึกษา ตกเขาปราจีนฯ ดับ 6 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุรถบัสนักเรียนจาก จ.ขอนแก่น ไปทัศนศึกษา เสียหลักตกเหวที่ปราจีนบุรี เสียชีวิต 6 ราย บาดเจ็บอีก 44 ราย

วันนี้(9 มี.ค.) นายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. เกิดเหตุรถบัสนักเรียน ของโรงเรียนจาก อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มีนักเรียนโดยสารมาประมาณ 45 คน และ ครูอีก 5 คน ออกเดินทางมุ่งหน้าไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี โดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 304 เมื่อรถมาถึงหน้าศาลโทน เขต หมู่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รถเกิดควบคุมไม่ได้ประกอบกับเป็นทางลาดชันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ทำให้รถเสียหลักตกไหล่ทางด้านขวา ซึ่งมีลักษณะเป็นเหว

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 5 คน บาดเจ็บอีก 45 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลนาดี 29 คน และโรงพยาบาลกบินทร์บุรี อีก 16 คน ต่อมามีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลนาดี อีก 1 คน ทำให้ยอดรวมมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 คน เป็นครู 4 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด และ เด็กนักเรียนชายอีก 2 คน ขณะที่ยอดผู้บาดเจ็บนั้นอยู่ที่ 44 คน

ล่าสุด นายนพดล ได้ตั้งกองอำนวยการให้ความช่วยเหลือประสานญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลนาดีแล้ว และในช่วงบ่ายผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตจะเดินทางมารับศพต่อไป

ความคืบหน้าหลัง ร.ต.อ.พณขัณฑ์ รัตนเนตร ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งลงจากภูเขา เกือบหักศอก สภาพถนนแคบ2 ช่องจราจร รถวิ่งสวนทาง ความลาดชันสูงประมาณ 45 องศา ถนนกำลังก่อสร้างขยายผิวการจราจร ตรงข้ามหน้าศาลเจ้าพ่อโทน พบรถทัวร์ตกลงไปในเหวข้างเขาลึกประมาณ 20 เมตร สภาพชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย

ด้านพ.ต.ท.มงคล กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขบวนรถทัศนศึกษา ประกอบด้วย รถทัวร์ 1 คัน มีนักเรียน 44 คน ครู 6 คน โดยสารมา, รถตู้, รถเก๋ง ได้เดินทางออกมาจากโรงเรียนหลังทำบุญโรงเรียนเสร็จ เพื่อไปทัศนศึกษา ที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี หลังสอบปลายภาคเรียน เป็นนักเรียนระดับชั้นม.4-ม.6 กำหนดเดินทางกลับวันที่ 10 มี.ค.60 เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คาดว่ารถมาเร็ว คนขับไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับเบรกแตก ทำให้รถเสียหลักตกลงเหวข้างทาง ซึ่งหลังเกิดเหตุคนขับคือนายวันดี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่1 ต.พักรี จ.ชัยภูมิ ได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

สำหรับผู้เสียชีวิตทั้งหมด มีรายชื่อดังนี้ 1.น.ส. โพยมรัตน์ จันทร์โทริ (ครู) 2.น.ส. เพ็ญแข ประทุมชาติ (ครู) 3.น.ส.ศิริวรรณ หล้าคอม(ครู) 4.นาย อธิปงษ์ รามหลิ่ง เป็นนักเรียน 5.นายกิติพงษ์ ว่องไว เป็นนักเรียน 6.นางสาว สุขตรา น้อยศรี(ครู)