ภาพสุดท้าย พ.อ.สนธยา หวังเจริญ ขณะซ้อมโดดร่ม ก่อนพลาดเกิดอุบัติเหตุ

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ภาพสุดท้าย พ.อ.สนธยา หวังเจริญ ขณะซ้อมโดดร่ม ก่อนพลาดเกิดอุบัติเหตุ

เปิดคลิป พ.อ.สนธยา หวังเจริญ ซ้อมกระโดดร่มการกุศล ก่อนเกิดอุบัติเหตุ จนเป็นเหตุทำเสียชีวิต

เพจ N a R a Peace ( น ร า สันติ ) ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดท้ายของ พ.อ.สนธยา หวังเจริญ อายุ 51 ปี หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก สำนักประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (สปส.กอ.รมน.ภาค 4 สน.) ขณะทำการซ้อมโดดร่ม ที่สนามกีฬาของกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล (ร้อย.ลว.ไกล) ในกองพลทหารราบที่ 15 (พล.ร.15) จ.ปัตตานี ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันส่งผลทำให้ พ.อ.สนธยา เสียชีวิต โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพ พ.อ.สนธยา ลอยอยู่บนฟ้าขณะทำการฝึก

ก่อนที่เพจ N a R a Peace ( น ร า สันติ ) จะมีข้อความระบุว่า เพจ Nara Peace ขอร่วมอาลัย “พ.อ. สนธยา หวังเจริญ ” ด้วยภาพสวยงามในภารกิจครั้งสุดท้ายขณะหารายได้สมทบทุนสร้างรร.ตาดีกา!! ท่านทำเพื่อพี่น้อง จชต.จนภารกิจสุดท้าย
เมื่อวันที่ 11 มี.ค.60 ได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นในระหว่างการซักซ้อมกระโดดร่มเพื่อหารายได้สมทบทุนงานก่อสร้างและซื้อที่ดินเพื่อโรงเรียนตาดีกา ที่สนามกีฬาของกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล (ร้อย.ลว.ไกล)

ภายในกองพลทหารราบที่ 15 (พล.ร.15) จ.ปัตตานี จนเป็นเหตุให้พ.อ.สนธยา หวังเจริญ หรือเสธ.หวัง อายุ 51 ปี หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก สำนักประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (สปส.กอ.รมน.ภาค 4 สน.) ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 27 (ตท.27) และนักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลเกล้ารุ่นที่ 38 (จปร.38) เสียชีวิตทันที

ทั้งนี้พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 สน. กล่าวว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง โดยพ.อ.สนธยา ได้เสียชีวิตลง เนื่องจากร่มที่ใช้ฝึกซ้อมกระโดดมีปัญหาในขณะซักซ้อมกระโดดร่ม ที่สนามร้อย.ลว.ไกล พล.ร.15 ซึ่งเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดสาเหตุดังกล่าว โดยขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้รับทราบเรื่องแล้ว และรู้สึกเสียใจ ทั้งนี้ร่างของพ.อ.สนธยาตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาพ.อ.สนธยาถือเป็นนายทหารที่มีความสามารถและปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มานานหลายปี

คณะแอดมิน Nara Peace และเพื่อน Nara Peace FP ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพ.อ.สนธยา หวังเจริญ และเพื่อนทหารในภารกิจนี้ในการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ เสธ.ท่านเป็นคนใจดีและเป็นที่รักใคร่ของผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย
คลิป ขณะซ้อมกระโดดร่ม ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน ท่านคือคนที่ใส่ชุดขาว ปฏิบัติหน้าที่ได้สมเกียรติมาก

Cr. : https://t.co/BxVpK5H7s0