หาดูยาก! งูจงอางยักษ์พลอดรัก กลางป่าเขาพลายดำ

Home / ข่าวทั่วไป / หาดูยาก! งูจงอางยักษ์พลอดรัก กลางป่าเขาพลายดำ

หาดูยาก คลิปจงอางยักษ์พลอดรักชายป่าเขาพลายดำ เผยตำรวจเป็นผู้บันทึกภาพไว้ได้

วันนี้(12 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยภาพหาดูได้ยากในธรรมชาติ เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง สามารถบันทึกไว้ได้ ขณะที่งูจงอางขนาดใหญ่ 2 ตัวตัวผู้และตัวเมีย กำลังพลอดรักที่บริเวณริมชายป่าเขาพลายดำ ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา และได้ส่งต่อกันอย่างต่อเนื่อง โดยงูจงอางทั้งสองตัวมีความยาวกว่า 4 เมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่มาก เลื้อยออกมาพลอดรักโดยไม่สนใจชาวบ้านในย่านดังกล่าว ส่วนที่บันทึกภาพนี้ไว้ได้นั้น ถูกระบุว่าคือ พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ รอง ผกก.สส.สภ.ท่าชี จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นคนที่มีภูมิลำเนาในบริเวณใกล้เคียง


สำหรับงูทั้งสองตัว หลังจากที่ผสมพันธุ์แล้ว ได้เลื้อยหายไปในราวป่า โดยที่ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ไม่ได้ทำอันตรายใด ๆ โดยต่างมีความเชื่อในท้องถิ่นว่างูจงอางขนาดใหญ่ มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งเร้นลับ โดยเฉพาะเจ้าที่เจ้าทาง ขณะที่ผู้สื่อข่าวจากนครศรีธรรมราช พยายามโทรศัพท์ไปติดต่อกับ พ.ต.ท.สมเชิญ หลายครั้ง แต่ไม่มีการรับสาย

ส่วนงูจงอางนั้น ชาวบ้านระบุว่า หลังจากผสมพันธุ์แล้ว จะออกไข่คราวละประมาณ 50 – 60 ฟอง ก่อนฟักตัวแม่จงอางจะเลื้อยหนีไปหลังจากที่ลูกฟักตัวออกมาจากไข่ จะมีพิษมาแล้วตามธรรมชาติและออกหากินได้เองทันที ซึ่งจะกินงูด้วยกันเป็นอาหารหลัก ขณะที่ชาวบ้านต่างเพิ่มความระวัดระวังมากขึ้น เนื่องจากเกรงว่าจะไปเจอกับรังของงูจงอางอาจเกิดอันตรายขึ้นได้