ส่งร่าง’พ.อ.สนธยา’ เสียชีวิตขณะซ้อมโดดร่มที่ปัตตานีกลับบ้านเกิด

Home / ข่าวทั่วไป / ส่งร่าง’พ.อ.สนธยา’ เสียชีวิตขณะซ้อมโดดร่มที่ปัตตานีกลับบ้านเกิด

ส่งร่าง ‘พ.อ สนธยา’ เสียชีวิตขณะซ้อมโดดร่มที่ จ.ปัตตานี กลับบ้านเกิดลพบุรี กำหนดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 15 มี.ค. 60

ที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 รอง ผอ.กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พ.อ สนธยา หวังเจริญ อายุ 51 ปี หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก สำนักประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 27 และนักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลเกล้ารุ่นที่ 38 ประสบอุบัติเหตุระหว่างการซักซ้อมกระโดดร่มเพื่อหารายได้สมทบทุนงานก่อสร้างและซื้อที่ดินเพื่อโรงเรียนตาดีกา โดยมีเพื่อนข้าราชการทหาร ตำรวจ และพลเรือนร่วมไว้อาลัย วางพวงหรีด พร้อมมอบเงินเยียวยาเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า พ.อ.สนธยา ได้ร่วมในการซักซ้อมกระโดดร่มในภารกิจสมทบทุนงานก่อสร้างและซื้อที่ดิน สนับสนุนโครงการปั่นน้ำใจเยือนถิ่นรานอ ต้านภัยยาเสพติด มัสยิดบ้านรายอ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยก่อนเกิดเหตุ พ.อ.สนธยาได้ร่วมกระโดดร่มรวม 7 นายขณะที่เฮลิคอปเตอร์บินไต่ความสูงในระยะ 8,000 ฟุต พ.อ.สนธยา ได้กระโดดออกจากเครื่อง แต่เมื่อได้ทำการกระตุกร่มใหญ่ปรากฏว่าร่มกางผิดปกติ จึงต้องตัดสินใจตัดร่มใหญ่ทิ้งออกจากนั้นจึงกระตุกร่มช่วยแต่ปรากฏว่าร่มช่วยไม่กาง ทำให้ร่างตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรงเสียชีวิตทันที

อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุครั้งนี้ ทางด้าน พล.ท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีส่งร่างขึ้นเครื่องบิน ซี 130 ที่ท่าอากาศยานปัตตานี กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ลพบุรี และเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศล ที่ วัดตองบุ ต.ทะเลชุศร อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยมีกำหนดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันพุธที่ 15 มีนาคม 2560

ที่มา INN