ฮือฮา! พบฉลามวาฬยาว 5 เมตรโผล่ใกล้เรือหางยาว

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! พบฉลามวาฬยาว 5 เมตรโผล่ใกล้เรือหางยาว

ฮือฮา! พบฉลามวาฬยาวกว่า 5 เมตร หนักประมาณ 3 ตัน ว่ายน้ำตามเรือหางยาว เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว จ.กระบี่ ได้รับการเปิดเผยจากนายจักรพันธ์ ผกามาศ เจ้าพนักงานคอมพิวเตอร์ ประจำศาลจังหวัดกระบี่ ว่า พบฉลามวาฬขนาดใหญ่ ขณะนั่งเรือหางยาวนำคณะเจ้าหน้าที่ศาลจำนวนกว่า 10 คนกลับจากไปเที่ยวเกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ สร้างความตื่นเต้นแก่คณะนักท่องเที่ยวที่ร่วมเดินทางไปเที่ยวในทริปดังกล่าวเป็นอย่างมาก ต่างหยิบสมาร์ทโฟนมาถ่ายคลิปวีดีโอและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกเนื่องจากเป็นสัตว์ทะเลหายากพบเห็นไม่บ่อยนัก และมีการแชร์กันในโลกโซเชียลจำนวนมาก

โดยนายจักรพันธ์ เล่าว่า ขณะที่ตนได้นำคณะ เจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดกระบี่ ตรัง และพังงา รวมจำนวน 13 คน ด้วยเรือหางยาวนำเที่ยว อาลีน่าทัวร์ ไปเที่ยว ทะเลแหวก เขตอุทยานหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี ที่เกาะห้อง เขตอุทยานธารโบกขรณี จ.กระบี่ โดยระหว่างเดินทางกลับก่อนถึงฝั่งที่ท่าเรือคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ในช่วงเวลา 15.00 น. ระหว่างทางก็ได้พบกับฉลามวาฬขนาดใหญ่ 1 ตัว ยาวประมาณ 5 เมตร น้ำหนักประมาณ 3 ตัน ว่ายน้ำเข้ามาใกล้ลำเรือซึ่งอยู่ในระยะห่างประมาณ 2 เมตร ขณะที่ฉลามวาฬดังกล่าวไม่มีท่าทางตื่นกลัวแต่อย่างใดโดยฉลามวาฬดังกล่าว ว่ายน้ำเล่นใกล้เรือเป็นเวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะดำลงน้ำลึกหายไป สร้างความดีใจและประทับแก่คณะที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ด้านนายจำเป็น ผอมภัคดี หน.หน่วยพิทักษ์อุทยานเกาะห้องกล่าว่า บริเวณรอบๆหมู่เกาะห้องและเส้นทางเดินเรือมีแหล่งอาหารของฉลามวาฬที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้พบฉลามวาฬเข้ามาหากินบ่อยครั้งในปีนี้สำรวจพบฉลามวาฬ ประมาณ 3 ครั้ง แล้ว โดยตนได้นำเรือหางยาวออกสำรวจเมื่อเดือนก่อนก็พบฉลามวาฬ ประมาณ 3-4 ตัว และขนาดใหญ่ที่สุดยาวประมาณ 10 เมตร