สุเทพ ยื่นฟ้อง ธาริต หมิ่นประมาท เอี่ยวผลประโยชน์ประมูลสร้างโรงพัก

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพ ยื่นฟ้อง ธาริต หมิ่นประมาท เอี่ยวผลประโยชน์ประมูลสร้างโรงพัก

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ฐานหมิ่นประมาทในสมัยดำรงตำแหน่งรองนายกฯ

เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 14 มี.ค. 60 ที่ศาลอาญา รัชดา ศาลนัดสืบพยานโจทก์คดีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ฐานหมิ่นประมาทในสมัยดำรงตำแหน่งรองนายกฯ ที่กล่าวหาว่า แทรกแซงและมีผลประโยชน์เกี่ยวกับการจัดประมูล การสร้างโรงพักทั่วประเทศ

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2556 นายธาริต จำเลย ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษขณะนั้น ได้ใช้อำนาจโดยมิชอบกระทำการโดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ นายสุเทพ หรือโจทก์ ได้รับโทษอาญาเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง และอีกคดีจำเลยแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน กล่าวหาว่า นายสุเทพและพวก ฮั้วประมูลโครงการก่อสร้างโรงพักทดแทน 396 แห่ง

โดยรวมสัญญาการจัดซื้อจัดจ้างเพียงรายเดียว ทำให้บริษัทที่ประมูลได้เกิดปัญหา ไม่สามารถก่อสร้างได้แล้วเสร็จตามสัญญา ซึ่ง นายสุเทพ ระบุว่าเป็นการกล่าวหาในลักษณะใส่ความหมิ่นประมาท ทำให้โจทก์ให้ได้รับความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง