คุม 2 โจ๋ รุมตื๊บรปภ. สอบปากคำเพิ่ม ก่อนส่งฟ้องศาล

Home / ข่าวทั่วไป / คุม 2 โจ๋ รุมตื๊บรปภ. สอบปากคำเพิ่ม ก่อนส่งฟ้องศาล

ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ คุม 2 โจ๋ รุมตื๊บ รปภ.อาการสาหัส สอบปากคำเพิ่ม ก่อนส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรี – เร่งล่าหัวโจกอีก 1

ความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปผ่านโซเชียล ว่า มี 3 วัยรุ่น รุมทำร้ายร่างกาย นายเจษฎา จันกล้ำ อายุ 42 ปี รปภ. ของหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี บาดเจ็บสาหัส จนต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.พระนั่งเกล้า ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่ปรากฎจากภาพวงจรปิดได้ 2 ราย คือ นายณัฐวุฒิ หรือ ป๊อก สลาม อายุ 20 ปี และ นายศรัณย์ หรือ ปอนด์ ทองเพ็ชร อายุ 20 ปี ส่วนผู้ต้องหาอีกรายยังคงหลบหนี

ทางด้าน ร.ต.ท.อดุลย์ ช่างประดิษฐ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ เจ้าของคดี ได้เบิกตัว นายณัฐวุฒิ และนายศรัณย์ ออกจากห้องควบคุมมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำตัวส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้แล้ว 2 คน คงเหลือ หัวโจกอีก 1 คน คือ นายวิษณุ หรือต่อ ทับผึ้ง อายุ 28 ปี ที่เป็นคนสั่งการให้ นายณัฐวุฒิและนายศรัณย์ ช่วยกันรุมทำร้ายร่างกายนายเจษฎา รปภ. ซึ่งขณะนี้ยังหลบหนีการจับกุมอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานพร้อมทั้งรอใบรับรองจากทางแพทย์ เพื่อที่จะได้ขอศาลออกหมายจับต่อไป จึงอยากจะฝากบอกเตือนให้ผู้ต้องหารายนี้เข้ามอบตัว

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่ถูกจับกุมได้ฝากขอโทษ รปภ.ที่บาดเจ็บจากการถูกรุมทำร้ายว่า ที่ทำลงไปนั้นเป็นเพราะนายวิษณุเป็นคนสั่งและอ้างว่าไม่ทำก็จะถูกข่มขู่ต่างๆ นานา แม้แต่ตอนนี้ก็ยังมีการโทรศัพท์มาข่มขู่ครอบครัวตนทั้งสอง

ขณะที่ แพทย์ยังคงต้องรอดูอาการนายเจษฎา อย่างใกล้ชิด เพื่อดูว่าจะมีเลือดคั่งในสมองหรือไม่ หากสแกนสมองแล้วไม่พบอาการดังกล่าว ก็ไม่ต้องทำการผ่าตัด ซึ่งขณะนี้คนไข้สามารถพูดคุยและรับรู้ได้