สมาคมนักข่าวชัยนาท ร่อนหนังสือสั่งพ่อเลี้ยงหื่นพ้นสมาชิก

Home / ข่าวทั่วไป / สมาคมนักข่าวชัยนาท ร่อนหนังสือสั่งพ่อเลี้ยงหื่นพ้นสมาชิก

สมาคมนักข่าวจังหวัดชัยนาท ออกหนังสือที่ลงนาม ให้นายอัฒพล พ่อเลี้ยงหื่นที่ก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงอายุ 12 ปี พ้นสภาพจากการเป็นสมาชิกสมาคม

จากกรณีนายอัฒพล ศรีชัย อายุ 36 ปี ประธานชมรมวิทยุชุมชนจังหวัดชัยนาท ข่มขืนน้องเอ (สมมติ) ลูกเลี้ยงอายุ 12 ปี ตั้งแต่อายุ 5 ขวบจนปัจจุบัน และได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีเมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ตัวพ่อเลี้ยงหื่นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้ใช้เงินสดจำนวน 350,000 บาทประกันตัวออกไป หลังจากที่ตำรวจนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยนาท เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 มี.ค.นั้น

ล่าสุดวันนี้ 14 มี.ค. 60 สมาคมนักข่าวจังหวัดชัยนาท ที่นายอัฒพลเป็นสมาชิกอยู่ได้ออกหนังสือที่ลงนามโดยนายจุมพฏ เจตน์จันทร์ นายกสมาคมฯ โดยมีข้อความระบุให้นายอัฒพล พ่อเลี้ยงหื่นที่ก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงอายุ 12 ปี พ้นสภาพจากการเป็นสมาชิกสมาคม โดยให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค. 60 ที่มีการแจ้งความเอาผิดนายอัฒพลด้วย

ในส่วนของนายอัฒพลนั้นหลังจากที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัวออกไป ก็มีญาติมารับตัวไปยังบ้านพักในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี โดยพนักงานสอบสวนจะได้เรียกตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมสำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป โดยห้ามนายอัฒพลไปพบลูกเลี้ยงโดยเด็ดขาดเพื่อป้องกันการข่มขู่บิดเบือนข้อเท็จจริงทางคดี

ด้านเพจดัง Dr.K V3 ได้นำคลิปวิดีโอ ที่ทำการเบลอหน้า พร้อมโพสต์ข้อความอ้างว่าเป็นเสียงของน้องเอ ที่ถูกพ่อเลี้ยงประธานชมรมวิทยุชุมชนจังหวัดชัยนาท ข่มขืน ซึ่งภายในคลิปเสียง น้องเอ ได้พูดว่า “บอกไว้แล้วนะ อาจจะไม่ได้เจอกันอีก หรืออาจจะได้เจอ คือจะไม่ไปโรงเรียนแล้ว อย่าเพิ่งบอกใคร เพราะแม่บอกว่า อย่าบอกใครจริงๆ ยังไงมันก็จำเป็น ไม่ต้องเป็นห่วงนะ แต่ก็อยากให้รู้ว่าอย่างไรก็จะไม่ลืมเอ็งเลยนะ ของคุณที่เป็นเพื่อนกันในเวลาไม่นาน แต่ก็มีความสุขมาก ลาก่อนนะ” ซึ่งก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเสียงน้องเอจริงหรือไม่ และข้อความที่พูดนั้น เป็นจริงหรือเปล่า ต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนทางด้านความเคลื่อนไหวของกลุ่มชมรมวิทยุชุมชนชัยนาท ได้นัดประชุมด่วนพร้อมกับเลือกประธานชมรมคนใหม่ขึ้นทำหน้าที่แทนนายอัฒพลทันที พร้อมประกาศว่าจะไม่ให้ความช่วยเหลือหรือเกี่ยวข้องกับพ่อเลี้ยงหื่นรายนี้โดยเด็ดขาด