อึ้ง! ถุงยางเกลื่อนสะพานลอย หน้าขนส่งเชียงใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / อึ้ง! ถุงยางเกลื่อนสะพานลอย หน้าขนส่งเชียงใหม่

ชาวบ้านร้องเรียน พบถุงยางที่ใช้แล้วถูกทิ้งเกลื่อนบนสะพานลอย หน้าสำนักงานขนส่ง จังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าเป็นแหล่งมั่วเซ็กซ์กลางแจ้ง

หลังมีชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่อยู่ใกล้กับสะพานลอยคนข้าม บนถนนสายเชียงใหม่ –ฮอด หน้าสำนักงานขนส่ง จังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบสะพานลอยคนข้าม โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน หลังพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นและแรงงานต่างด้าวใช้เป็นสถานที่มั่วสุมดื่มสุรา แต่ที่หนักสุดคือสะพานลอยแห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งพลอดรัก โดยคนเก็บขยะพบถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งไว้บนสะพาน คาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มามั่วสุมดื่มสุราจนมึนเมาแล้วมีเพศสัมพันธ์กันตรงนั้น

นายโสภณ กิจพรมะณี อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านตำหนัก หมู่ 1 ตำบลแม่เหียะ บอกว่า สะพานลอยคนข้ามจุดนี้อยู่ใกล้กับปลายรันเวย์ของสนามบินเชียงใหม่ จึงมองเห็นเครื่องบินขึ้น-ลงชัดเจน และยังมองเห็นวิวของดอยสุเทพด้วย จึงกลายเป็นสถานที่รวมตัวของวัยรุ่นและกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่มักจะมามั่วสุมดื่มสุรากันเป็นประจำ โดยเฉพาะในคืนวันศุกร์ เสาร์ หลังเวลา 22.00 น. แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะถึงขั้นลักลอบมีเพศสัมพันธ์หรือพลอดรักกันบนสะพานลอย

ที่ผ่านมามีชาวบ้านที่เดินข้ามสะพานและคนเก็บขยะ พบเห็นขวดเหล้าเบียร์ถูกทิ้งเกลื่อนสะพาน ระยะหลังพบว่ามีถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งไว้บนสะพานลอยด้วย จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

ด้าน พันตำรวจเอกอภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ระบุว่า จะส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าไปดูแล และหากพบมีการกระทำความผิด ทั้งรวมกลุ่มมั่วสุม สร้างความเดือดร้อนรำคาญ และมีเพศสัมพันธ์กัน ก็จะจับกุมและดำเนินการตามกฎหมายอย่างแน่นอน