ผอ.Thai PBS ประกาศลาออก เซ่น พิษซื้อหุ้น CPF

Home / ข่าวทั่วไป / ผอ.Thai PBS ประกาศลาออก เซ่น พิษซื้อหุ้น CPF

ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส ประกาศลาออก หลังประชุมกับคณะกรรมการนโยบาย เพื่อรับผิดชอบกรณีการซื้อตราสารหนี้ ซีพีเอฟ วงเงิน 193 ล้านบาท โดยการลาออกจะมีผลภายใน 1 เดือน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คณะกรรมการนโยบายได้ประชุมนัดพิเศษ เพื่อพิจารณาการซื้อตราสารหนี้ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดยมีรองศาสตราจารย์จุมพล รอดคำดี ประธานคณะกรรมการนโยบายไทยพีบีเอส เป็นประธานการประชุม ภายหลังการประชุมผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง ทันตแพทย์กฤษฎา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส ได้เดินออกจากห้องประชุมด้วยสีหน้าเคร่งเครียดและให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนสั้น ๆ ว่า ขอลาออกเพื่อรับผิดชอบการซื้อตราสารหนี้ ซีพีเอฟ ที่ทำให้ประชาชนเกิดข้อสงสัย

ทั้งนี้คณะกรรมการนโยบายได้ออกหนังสือชี้แจงว่า แม้การดำเนินการซื้อตราสารหนี้ ซีพีเอฟ จะถูกต้องตามกฎหมาย แต่เนื่องจาก สถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส เป็นสื่อสาธารณะจึงพร้อมจะรับฟังเสียงท้วงติงของสังคม ซึ่งมีความเห็นว่า การซื้อตราสารหนี้ของบริษัท ซีพีเอฟ เป็นการดำเนินการไม่เหมาะสมและคณะกรรมการนโยบายก็เห็นด้วย และขอชื่นชมการลาออกจากผู้อำนวยการ

การลาออกของผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ไทย พีบีเอส ครั้งนี้จะมีผล 1 เดือนหลังจากการลาออก และการลาออกครั้งนี้จะส่งผลให้คณะกรรมการบริหารทั้งหมดที่มี 5 คนพ้นสภาพด้วย ก่อนหน้านี้คณะกรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้ชี้แจงกับพนักงานเป็นการภายในถึงเหตุผลการซื้อตราสารหนี้ ซีพีเอฟ รวมถึงได้ทำหนังสือแสดงความเสียใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น