หนุ่มไอร์แลนด์ รับกุข่าวคนขับรถตู้จี้ชิงเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มไอร์แลนด์ รับกุข่าวคนขับรถตู้จี้ชิงเงิน

ชาวไอร์แลนด์ อ้างว่าถูกคนขับรถตู้ทำร้าย และจี้ชิงเงินสดไป ล่าสุดเรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อหนุ่มต่างชาติ ยอมรับว่ากุเรื่อง ก่อนที่ทั้งคู่ จะจับมือปรับความเข้าใจกัน

วานนี้ ( 15 มีค.) นายเคร่อน ดาฟฟี่ วัย 25 ปี ชาวไอร์แลนด์ และเป็นอาจารย์ในโรงเรียนย่านมีนบุรี ที่อ้างว่าถูกคนขับรถตู้โดยสาร กรุงเทพ – พัทยา กระชากลงจากรถ และผลักจนล้ม แถมชิงเงินสดไปอีก 2,500 บาท ก่อนขับรถหนีไป บริเวณหน้าวัดเนินสุทธาวาส ริมถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี เมื่อ วันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา เข้าให้การเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี

ซึ่งปรากฏว่า เรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อหนุ่มไอร์แลนด์ เปิดเผยความจริงว่า หลังไปต่อพาสปอร์ต ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)พัทยา ก็ดื่มเบียร์จนเมาอย่างหนัก ก่อนขึ้นรถตู้กลับที่พัก โดยไม่รู้ว่าทำอะไรลงไปบ้าง ส่วนเงินก็ไม่ได้ถูกชิงไป แต่อาจทำกระเป๋าเงินหล่นหายไปก่อนขึ้นรถ ดังนั้นจึงอยากขอโทษคนขับรถตู้ ที่สร้างความเดือดร้อนให้

ขณะที่นายบุตดี ศรีมนตรี อายุ 52 ปี คนขับรถตู้ ได้เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ พร้อมร่วมชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เห็นผู้โดยสารรายนี้ เมาโวยวาย และสงสารที่รถตู้คันอื่นไม่รับ เพราะเมาหนัก จึงรับมาด้วย แต่พอขึ้นมา กลับนอนเหยียดขาไปถูกผู้โดยสารคนอื่น แถมยังส่งเสียงดังตลอดทาง จึงจำเป็นต้องจอดรถ แล้วให้ลงกลางทาง และยอมรับว่าผลักผู้โดยสารลงรถจริง เพราะถูกเจ้าตัวต่อว่า แต่ยืนยันว่า ไม่ได้เอาเงินไป โดยมีพยานเห็นหลายคน

ในท้ายที่สุด ทั้งนายเคร่อน และนายบุตดี ได้จับมือปรับความเข้าใจกัน โดยนายเคร่อน ได้ขอโทษฝ่ายคนขับรถตู้ ส่วนนายบุตดี ก็ไม่ติดใจเอาความ เพราะคู่กรณีได้กล่าวขอโทษ และมีการชี้แจงความจริงต่อหน้าสื่อมวลชน ทั้งนี้ พันตำรวจเอก สมโชค ตาผล ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ฝากแนะนำคนขับรถตู้โดยสารว่า หากเจอกรณีนี้ ให้พาผู้โดยสารไปส่งสถานีตำรวจ หรือป้อมตำรวจ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เชิญตัวลงมา