เปิดคลิปวงจรปิด 2 คนร้าย ยิงสาว อบต.บึงชำอ้อ เสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดคลิปวงจรปิด 2 คนร้าย ยิงสาว อบต.บึงชำอ้อ เสียชีวิต

เปิดคลิปหลักฐาน 2 คนร้ายจ่อยิงสาว อบต.บึงชำอ้อ จ.ปทุมธานี เสียชีวิตคารถเก๋ง

ภาพวงจรปิด บริเวณริมถนนสายตัดใหม่ วังน้อย – ลำลูกกา ตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เผยให้เห็น 2 ชายต้องสงสัย ที่ก่อเหตุยิง น.ส.วีรญาภา งามวิไล เจ้าหน้าที่ อบต.บึงชำอ้อ เสียชีวิตคารถเก๋ง เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยทั้ง 2 คน ได้จอดรถกระบะสีดำ สี่ประตู ห่างจากรถ น.ส.วีรญาภา ประมาณ 10 เมตร จากนั้น ได้เดินมาเปิดกระโปงท้ายรถ น.ส.วีรญาภา ลักษณะค้นหาของบางอย่าง ก่อนเปิดประตูรถ ขึ้นไปนั่งด้านข้าง และด้านหลังคนขับ จนผ่านไปซักพัก คนนั่งข้างคนขับ ได้ลงไปขึ้นรถกระบะ และรถของ น.ส.วีรญาภา ได้ถอยตกขอบถนน ซึ่งคาดว่าเป็นช่วงที่มีการลงมือยิงแล้ว จากนั้นคนที่นั่งด้านหลังได้ลงมาขึ้นรถกระบะ ก่อนขับมุ่งหน้าไปทาง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ด้านชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบรถคันเกิดเหตุ พบทะเบียนสมรสเปื้อนเลือด ซึ่ง น.ส.วีรญาภา ได้จดทะเบียนร่วมกับ นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ อายุ 56 ปี และเป็นกำนันที่จังหวัดระยอง เมื่อ วันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ว่าการอำเภอธัญบุรี โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เชิญนายไพโรจน์ มาสอบปากคำ จนทราบว่า น.ส.วีรญาภา ได้หย่าร้างกับสามีเก่าที่เป็นอดีตนายก อบต. ที่จังหวัดชลบุรี มาได้ประมาณ 2 ปี และคบหากับนายไพโรจน์ มาได้ 4-5 เดือน โดยทั้งคู่จดทะเบียนสมรส เพื่อเป็นหลักฐานรับรองบุตร ในการ “อุ้มบุญ” เพราะ น.ส.วีรญาภา ไม่สามารถมีลูกได้

ส่วนที่สถานีตำรวจภูธร สภ.คลองห้า วานนี้ (15 มี.ค. 60) ชุดสืบสวนได้เรียก นางบานเย็น งามวิลัย อายุ 52 ปี มารดา และคนในครอบครัวของ น.ส.วีรญาภา มาสอบปากคำ โดยทางมารดาให้ข้อมูลว่า เหตุที่ลูกสาวหย่ากับสามีเก่า เพราะมาทราบว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้ว แถมยังมีเรื่องการข่มขู่ เนื่องจากฝ่ายชายเป็นคนขี้หึง ถึงขั้นเคยเอาปืนจ่อหัวลูกสาวมาแล้ว

ต่อมาช่วงบ่าย พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 / ชุดสืบสวน สภ.คลองห้า เพื่อคลี่คลายคดี พร้อมเผยว่า ได้มุ่งประเด็นเรื่องชู้สาวเป็นหลัก พร้อมเตรียมเรียกผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอดีตสามี มาสอบสวนอย่างละเอียด