จับได้แล้ว!! คนร้ายฆ่าโหดพระธุดงค์ ที่อุบลราชธานี

Home / ข่าวทั่วไป / จับได้แล้ว!! คนร้ายฆ่าโหดพระธุดงค์ ที่อุบลราชธานี

ตำรวจ สภ.วารินชำราบ รวบตัวได้แล้ว 2 วัยรุ่นสมาชิกแก๊ง “เด็กนรก” ก่อเหตุฆ่าโหดหลวงตาเฒ่าวัย 71 ปี สารภาพทำจริง เพื่อชิงทรัพย์นำเงินไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาบ้าเสพ

ความคืบหน้าในคดีพระธุดงค์รูปหนึ่งถูกคนร้ายสังหารโหด จนเสียชีวิตขณะกำลังนั่งปักกลดในป่ายูคาลิปตัสหลังชุมชนเกตุแก้ว ใน ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ (19 มี.ค. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วารินชำราบ ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุได้แล้ว 2 คน ทราบชื่อคือนายพุทธกาล หรือใหม่ สีหิน อายุ 27 ปี และนายภาณุวัฒน์ หรือบ๊อบบี้ คำมิ่ง อายุ 30 ปี 2 สมาชิกแก๊งเด็กนรกในพื้นที่ชุมชนบ้านเกตุแก้ว

พระธุดงค์, ฆ่าพระธุดงค์, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี

ซึงจากการสอบสวนนายพุทธกาล ได้ให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุฆ่าพระธุดงค์รูปดังกล่าวจริง โดยวันเกิดเหตุได้ร่วมกับ นายภาณุวัฒน์ หรือบ๊อบบี้ คำมิ่ง อายุ 30 ปี สมาชิกแก๊งเดียวกัน ทำทีเข้าไปกราบ พระเกตุ ที่มานั่งปักกลดอยู่ เพื่อดูว่าพระเกตุ มีทรัพย์สินมีค่าติดตัวมาด้วยหรือไม่ และได้ถวายเงินให้พระไป 5 บาท กระทั่งช่วงค่ำภายชุมชนมีงานบุญประจำปีที่วัดท่าบ้ง จึงชักชวน นายภาณุวัฒน์ ขี่รถ จยย.ไปหา พระเกตุ ก็พบว่า พระเกตุ กำลังนอนหลับอยู่ในกลด

จึงได้ให้ นายภาณุวัฒน์ บุกเข้าไปล็อกคอพระออกมา ส่วนตนได้คว้าเอาไม้เท้าของพระออกมาหวดเข้าที่ท้ายทอยอย่างแรง และเตะซ้ำเข้าที่ก้านคออีก 1 ครั้ง จากนั้น นายภาณุวัฒน์ ได้คว้าไม้เท้ามากระหน่ำตี พระเกตุ จนมรณภาพ แล้วจึงช่วยกันรื้อค้นเอาเงินในซองผ้าป่า จำนวน 6,000 บาท ไปแบ่งกันใช้เที่ยวเตร่ ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้ไปติดตามจับกุม นายภาณุวัฒน์ ได้ที่บ้านพักในชุมชนเกตุแก้ว เพื่อนำตัวมาสอบปากคำ แต่ นายภานุวัฒน์ ยังคงให้การปฏิเสธ

พระธุดงค์, ฆ่าพระธุดงค์, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี