‘แพท ณปภา’ เข้าให้ข้อมูล ตร.ปส. แจงปมที่มาของทรัพย์สิน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘แพท ณปภา’ เข้าให้ข้อมูล ตร.ปส. แจงปมที่มาของทรัพย์สิน

แพท ณปภา ตันตระกูล ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าให้ข้อมูลที่มาของทรัพย์สินกับตำรวจ ปส. 

เมื่อเวลา 10.30 น.  วันนี้ 17 มี.ค. 60 แพท-ณปภา ตันตระกูล ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน กรณีพบเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด นายไซซะนะ แก้วพิมพา รวมถึงมารดาเบนซ์ เรซซิ่ง และลูกน้องที่ร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์อีก 2 คน เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน ปส. หลังจากขอเลื่อนนัดเมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 ณ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ในสโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต


ปส. เผย ทนาย “แพท ณปภา” ยัน มาแจงทรัพย์สินวันนี้ ชี้ ไม่ด่วนแจ้งข้อหาวันนี้ ให้แจงเต็มที่ควบคู่ไปกับการสืบสวนสอบสวน ขณะยังไม่พบยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน

พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา ภรรยาของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินพัวพันขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่าย นายไซซะนะ แก้วพิมพา ได้ประสานผ่านทนายความจะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกพร้อมกับมารดา ในเวลา 10.00 น. วันนี้

ส่วนสาเหตุที่มีการออกหมายเรียกให้ แพท ณปภา และ มารดา มาพบเนื่องจากเป็นบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับ เบนซ์ เรซซิ่ง โดยพนักงานสอบสวนจะสอบถามถึงที่มาของทรัพย์สินและเงินในบัญชีที่ขณะนี้พบว่ามีประมาณ 10 ล้านบาท ว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ หากวันนี้ยังชี้แจงที่มาไม่ได้ทางพนักงานสอบสวนจะยังไม่ด่วนแจ้งข้อกล่าวหา แต่จะเปิดโอกาสให้ชี้แจงอย่างเต็มที่ควบคู่ไปกับการสืบสวนสอบสวน พร้อมระบุ จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีการยักย้ายถ่านโอนเงินในบัญชีในลักษณะที่ผิดปกติแต่อย่างใด แต่ได้ปฏิเสธแสดงความเห็นว่าอาชีพนักแสดง สามารถทำเงินได้มากกว่า 10 ล้าน โดยขอให้รอการตรวจสอบก่อน

รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีของเบนซ์ เรซซิ่ง ยังไม่มีอะไรใหม่ อาจต้องเรียกมาสอบเพิ่มและย้ำอีกครั้ง หลังจากทำการสอบปากคำคนใกล้ชิดหมดแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่าทำผิดเงื่อนไขการประกันตัวแต่อย่างใด

ทางด้าน นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความของ แพท ณปภา นักแสดงชื่อดัง ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง ยืนยันว่าวันนี้ ( 17 มี.ค.) เวลา 10.00 น. แพท ณปภา พร้อมมารดา จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพดติด หรือ ปส. เพื่อชี้แจงที่มาของรายได้และทรัพย์สิน โดยเตรียมเอกสารหลักฐานไปชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แม้จะเป็นบุคคลใกล้ชิดกับ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน เครือข่ายค้ายาเสพติดลของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาชาวลาวก็ตาม โดยทนายระบุเพียงสั้นๆว่า แพทไม่ได้รู้สึกกังวลใจแต่อย่างใด