ฝนถล่มกรุงลาดพร้าว ,รัชดารถหนึบ – อุตุฯเตือนพายุฤดูร้อน

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่มกรุงลาดพร้าว ,รัชดารถหนึบ – อุตุฯเตือนพายุฤดูร้อน

พายุฝนถล่มกรุงจราจรติดขัดหลายจุด ลาดพร้าว-รัชดา รถติดขัดสะสมยาว- ถนนวิภาวดี – รังสิต ขาออกรถตู้ลื่นตกร่องกลางถนน ขณะที่ อุตุฯ เตือน ไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน ฉบับที่15

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นทื่ของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัดหลายจุด อาทิ ถนนรัชดาภิเษก ขาออก มุ่งหน้าไปทางแยกรัชโยธินรถติดท้ายสะสมตรงข้าม ม.ราชภัฎจันทรเกษม / ถนนรามคำแหงทั้งขาเข้า-ขาออก มีปริมาณรถมากถนนวิภาวดี – รังสิต ขาออก หน้าคลังสินค้าดอนเมือง มีฝนกตกและเกิดอุบัติเหตุรถตู้ลื่นตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่ ศูนย์ควบคุมระยะป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร รายงานว่ามีฝนตก เล็กน้อย – ปานกลาง ในเขตบางนา/พระโขนง/สวนหลวง/วังทองหลาง/บางกะปิบึ่งกุ่ม /ลาดพร้าว/หลักสี่ / บางเขน /ดอนเมือง / สายไหม/โดยเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ


ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ” ฉบับที่ 15 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2560

ในช่วงวันที่ 17-18 มีนาคม 2560 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกได้หลายพื้นที่ ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่างๆ มีดังนี้

ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคกลาง บริเวณชัยนาท นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น เลย อุดรธานี กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ดสกลนคร นครพนม นครราชสีมา บุรีรัมย์ หนองบัวลำภู และบึงกาฬ

ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี จันทบุรี และตราด

ส่วนในช่วงวันที่ 19-20 มีนาคม 2560 พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นบริเวณภาคเหนือ และภาคกลาง มีแนวโน้มลดลง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีต่อเนื่องในระยะนี้

ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ประกอบกับในช่วงวันที่ 17-19 มีนาคม 2560 จะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

ประกาศ ณ วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ใน วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.