ระทึก! โจ๋อ้างตกใจ ซิ่งกระบะแหกด่านหนีตำรวจ ชนรถ 5 คัน

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! โจ๋อ้างตกใจ ซิ่งกระบะแหกด่านหนีตำรวจ ชนรถ 5 คัน

โจ๋เมืองกระบี่ อ้างตกใจขับรถกระบะแหกด่านหนีตำรวจพุ่งชนรถทัวร์ รถตู้ และรถเก๋งเสียหาย รวม 5 คัน

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.คุณไสว คุณโน รอง สว.ป.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ ได้ควบคุมตัว นายณรงค์ ห้วยลึก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/4 ม.2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม นายอานนท์ ห้วยลึก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/12 ม.2 ทรายขาว อ.คลองท่อม และนางสาวอุบลรัตน์ ใจซื่อ อายุ 29 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ พร้อมรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม๊ก สีดำ ทะเบียน บพ 2960 กระบี่ ไปทำการสอบสวนที่สภ.เมืองกระบี่ หลังจับกุมตัวได้บนถนนเพชรเกษม ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่

สืบเนื่องจากนายณรงค์ฯหนึ่งในผู้ต้องหาได้ขับรถคันดังกล่าวแหกด่านตรวจและชนรถคันอื่นได้รับความเสียหายรวม 5 คัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมตัวได้ เป็นเหตุให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเคลียพื้นที่เคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากชนกันกลางถนนมีรถติดยาวหลายกิโลเมตร โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม. การจราจรจึงเข้าสู่ภาวะปกติ

ทางด้าน ร.ต.อ.คุณไสว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดภายในหมู่บ้านทิวเขาซึ่งมีถนนลัดตัดจากตัวเมืองกระบี่ออกสู่ถนนเพชรเกษม ได้มีรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าวที่มีนายณรงค์ฯเป็นคนขับท่าทางมีพิรุธ เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกจอดกลับเร่งเครื่องหลบหนี จึงได้ขับรถไล่ติดตามสกัด แต่ผู้ต้องหาได้ขับย้อนศรมาตามถนนเพชรเกษมขาเข้าตัวเมืองกระบี่ แล้วเลี้ยวเข้าเลนขาออกที่หน้าศูนย์จำหน่ายเชฟโรเลต ก่อนพุ่งไปชนรถทัวร์สายภูเก็ต-หาดใหญ่ 1คัน รถตู้สนามบิน 1 คัน และรถเก๋งอีก 3 คัน ที่กำลังจอดติดไฟแดง ได้รับความเสียหาย ก่อนไปจอดนิ่งกลางถนนเจ้าหน้าที่ขับรถตามไปประกบท้ายเพื่อไม่ให้หลบหนี ขณะที่รถกระบะผู้ต้องหาห้องเครื่องเสียหายน้ำมันไหลนองพื้นไม่สามารถขับต่อได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายณรงค์ พร้อมพวกทำการตรวจค้นภายในรถ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ขณะที่นายณรงค์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้กลับจากนำรถมาซ่อมท่อไอเสียและกำลังจะขับกลับบ้าน แต่มาพบด่านตำรวจในหมู่บ้านก็รู้สึกตกใจ จึงได้ขับหนีหวังจะกลับบ้านเท่านั้นไม่ได้มีสิ่งผิดกฎหมายใดๆ แต่จากการตรวจฉี่นายณรงค์และนายอานนท์ พบว่ามีสารเสพติด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทฯ เสพสารเสพติด ควบคุมดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะได้นำรถผู้ต้องหาไปตรวจค้นรถอย่างละเอียดอีกครั้งเพราะมีพฤติกรรมต้องสงสัย