เด้ง 2 ตำรวจ เดินประกบกระเป๋าขนนอแรดผิดกฎหมาย มูลค่า 173 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เด้ง 2 ตำรวจ เดินประกบกระเป๋าขนนอแรดผิดกฎหมาย มูลค่า 173 ล้าน

เด้ง 2 นายตำรวจ ปรากฏภาพเดินประกบกระเป๋าขนนอแรดผิดกฎหมาย ค่า 173 ล้าน – ผบ.ตร. ยัน ไม่นิ่งนอนใจสั่ง “เฉลิมเกียรติ” สอบข้อเท็จจริง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บังคับการจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีคำสั่งให้ตำรวจ 2 นาย ที่ปรากฎภาพเดินประกบกระเป๋าสัมภาระที่มีการลักลอบขนนอแรดเกือบ 50 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 173 ล้านบาท ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา

ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม ระหว่างรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบขนนอแรดผิดกฎหมายหรือไม่ แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น ไม่พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว แต่จะมีการตรวจสอบในประเด็นอื่น เพื่อให้เกิดความชัดเจน

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสั่งกำชับเรื่องการลักลอบนำสินค้าผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ หากมีหลักฐานเชื่อมโยงถึงการกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการทั้งทางวินัย ทางปกครอง และคดีอาญา อย่างเด็ดขาด