แพท ณปภา ยืนยัน!! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินของสามี

Home / ข่าวทั่วไป / แพท ณปภา ยืนยัน!! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินของสามี

แพท-ณปภา ตันตระกูล ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง ภายหลังเข้าพบ พนักงานสอบสวน ปส.ดาราสาว แพท ณปภา ยืนยันเงินที่เป็นประเด็นเกี่ยวกับเบนซ์ เรซซิ่ง สามีนั้นเป็นเงินที่ได้จากการทำงานของตนเอง พร้อมยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินของสามี

เมื่อเวลา 14 : 30 น. 17 มีนาคม 2560 กว่า 4 ชั่วโมง ที่นางสาว ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา ดาราสาวภรรยาของนายนายนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน เดินทางมาสอบปากคำในฐานะ พยาน ที่ กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย นางสุพรเพ็ญ วรโรจน์เจริญเดช แม่ของเบนซ์ และลูกน้อง 2 คน ที่ร้าน แอเรีย 51 โดยมี นายศรัญ ฤกษ์อัตการ ทนายความคนเดียวกับเบนซ์ มาเป็นทนายความให้

ภายหลังการสอบปากคำ แพท ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า วันนี้มาชี้แจงในฐานะพยานตามหมายเรียกเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใดๆตามที่มีกระแสข่าว พร้อมยืนยันว่าเงินในบัญชี ที่ตรวจพบนั้นตามข่าว ในช่วงเวลา 2 ปีมี่ผ่านมา เป็นเงินของแพทที่ได้มาจากการทำงาน และไม่ใช่จำนวน 30 ล้าน โดยแพท ยืนยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดีกับเบนซ์ เพราะรู้จักกันแค่ 1 ปี ซึ่งขั้นตอนการตรวจสอบในเรื่องของการเงินนั้นขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการหาความจริง

นอกจากนี้ยังขอร้องให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวตามข้อเท็จจริง หรือ ข้อมูลที่ออกมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น เพราะข้อมูลที่ออกไปในทางลบส่งผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวและครอบครัว

ทั้งนี้นายศรัญ ทนายความ ได้ระบุว่า วันนี้นำเอกสารหลักฐานทางการเงินทุกอย่างที่วามารถตรวจสอบได้ทุกอย่างตามกฎหมายชัดเจน อาทิ การยื่นเสียภาษีกรมสรรพากร มาให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ โดยมั่นใจว่าประเด็นในส่วนทางคดีของ แพท จบสิ้นแล้ว พร้อมเชื่อว่าแพทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว


ทางด้าน พันตำรวจเอก สมเกียรติ วรรณสิริวิไล รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การสอบพยานทั้ง 4 ในวันนี้ ให้ข้อมูลชัดเจน และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยเฉพาะ แพท ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจน ถึงที่มาของจำนวนเงินในบัญชีและการโอนเงินระหว่าง แพทและเบนซ์ ซึ่งไม่ได้ติดใจในประเด็นใดแล้ว แต่หลังจากนี้จะต้องให้ทางพนักงานสอบสวนไปตรวจสอบเพิ่มเติมว่า มีความเชื่อมโยงในคดีการฟอกเงินของเบซซ์ หรือไม่

ส่วน ลูกน้อง 2 คนที่มา เป็นพยานด้วยนั้น ที่เป็นผู้จัดการร้าน เอเรีย 51 ได้ให้การว่าทำงานตามคำสั่งของ นายเบนซ์ ในการสั่งซื้ออะไหล่รถและการทำธุระกรรมต่าง ๆ โดยไม่รู้ที่มาของเงินจำนวนนั้น

อย่างไรก็ตามจะมีการเรียก แพท ณปภา แม่เบนซ์ และลูกน้อง หรือบุคคลใกล้ชิด เบนซ์มาสอบพยานเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน