อันซีนพิษณุโลก! ฝูงผีเสื้อสุดตระการตาบุก ต.บางมุง

Home / ข่าวทั่วไป / อันซีนพิษณุโลก! ฝูงผีเสื้อสุดตระการตาบุก ต.บางมุง

ตื่นตา! ฝูงผีเสื้อจำนวนบินบินอวดโฉม ที่บริเวณโดยรอบภูเขาหินปูน 360 ล้านปี และบนถนนสายต่างๆ ในหมู่บ้านบ้านมุง ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

วันนี้ 17 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก รายงานว่ามี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‘วิทยา แสงสว่าง’ โพสต์ภาพฝูงผีเสื้อ จำนวนมาก กำลังบินรายล้อม ผู้คน สร้างความตื่นตาให้แก่ผู้ใช้เฟซบุ๊กกันเป็นอย่างมาก และได้ชักชวนกัน ที่จะไปท่องเที่ยวชมและถ่ายภาพความสวยงามของฝูงผีเสือที่กำลังออกมา อวดโฉม ที่บริเวณโดยรอบภูเขาหินปูน 360 ล้านปี และบนถนนสายต่างๆ ในหมู่บ้านบ้านมุง ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

เช่นเดียวกับ ผู้ใช้ เฟซบุ๊ก นายพิษณุชัย ทรงพุฒิ ได้โพสต์ภาพฝูงผีเสื้อนับพัน นับหมื่นตัว ออกมาแต่งเติมสีสันให้กับวิถีชีวิตชนบท ที่มีนักท่องเที่ยวหลงใหลเดินทางมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติกันตลอิดทั้งปี โดยนายพิษณุชัยได้โพสภาพ ผีเสือหลากสี กำลังออกมาตากแดดอยู่บนท้องนา สร้างความประทับใจและอยากที่จะเดินทางไป เที่ยวชม ความสวยงามของบ้านมุงกันเป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาเที่ยวชม ฝูงผีเสื้อจำนวนมาก ที่กำลังมีอยู่ชุกชุมทั่วพื้นที่ ของต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และยังสามารถเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำ และภูเขาหินปูน รวมถึงรอชมความสวยงามของฝูงค้างคาวนับล้านตัวที่จะบินออกมาจากถ้ำในช่วงหัวค่ำได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก วิทยา แสงสว่าง/พิษณุชัย ทรงพุฒิ