ขนหัวลุก! เผยภาพถ่ายร้อยเวรไม่มีหัว ขณะยืนดูศพอยู่ในที่เกิดเหตุ

Home / ข่าวทั่วไป / ขนหัวลุก! เผยภาพถ่ายร้อยเวรไม่มีหัว ขณะยืนดูศพอยู่ในที่เกิดเหตุ

ขนหัวลุก! เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน เผยภาพถ่าย ‘ร้อยเวรไม่มีหัว’ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ยืนดูศพในที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวแนะให้ไปรดน้ำมนต์

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิตเป็นช่างเจาะบาลดาลซึ่งวูบดับคาที่ทำงานภาคสนามช่างเจาะบาดาลเพื่อการเกษตร กระทรวงทรัพย์ คาดเกิดจากอากาศร้อนวูบสิ้นใจนอนตัวแข็ง หัวหน้าตื่นมาพบโร่แจ้งความ เวลา 04.10 น. วันที่ 17 มี.ค. 2560 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุคนนอนตายคาที่ทำงานภาคสนาม

เป็นเจ้าหน้าที่เจาะบ่อบาดาลเพื่อการเกษตร จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ ปู่อินทร์ ที่เกิดเหตุ บ้านพักคนงาน ไม่มีเลขที่ในสวนปาล์ หมู่ 3 ต.กรุงหยัน บ้านกรุงหยันใต้ พบศพ นายสุวรรณรัตน์ ช่วยอยู่ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ 7 ต.ทุ่ง อ.ไชยา จ.นครศรีธรรมราช ตำแหน่งช่างเจาะบ่อบาดาล ช. 4 กรมทรัพยากรน้ำบาลดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นอนเสียชีวิตอยู่ ข้างเต้นท์ที่นอนหน้าบ้านพัก

จากการสอบสวนนายวันชัย พนังนุงวงศ์ อายุ 56 ปี นายช่างเจาะบาดาล ช 4 หัวหน้า โครงการเพื่อการเกษตร ให้การว่าได้มาตั้งจุดขุดบ่อบาดาลใกล้ที่เกิดเหตุพร้อมลูกน้องรวม 6 คน ในโครงการเจาะบาดาลเพื่อการเกษตร ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานเมื่อช่วงหัวค่ำผู้ตายได้ตั้งวงกินเหล้าขาว กับเพื่อนร่วมงาน 5 คน ตกดึกได้แยกย้ายกันไปนอนในเต้นท์ของตนเอง พอตนตื่นขึ้นมาพบว่าผู้ตาย นอนอยู่ข้างเต้นท์ ที่พักในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ สภาพตัวแข็งแล้ว จึงไปแจ้งความดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคาดว่าอากาศร้อนจัด ผู้ตายออกมาจากเต้นท์นอนเพื่อรับลมที่พัดผ่าน แล้ววูบล้มลง ลงขาดใจในที่เกิดเหตุโดยที่ไม่มีใครเห็นจนมาพบรุ่งเช้ากลายเป็นศพเสียแล้ว เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จะได้นำไปชันสูตรที่ รพ.ทุ่งใหญ่ อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุในการตายที่แน่ชัดต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ถ่ายภาพตามปกติ แต่พอกลับมาเปิดภาพถ่ายในโทรศัพท์ดูพบว่าร้อยเวรเจ้าของคดี ในภาพไม่มีหัว จึงกลัวว่าจะเกิดลางร้ายจึงประสานผู้สื่อข่าวให้แจ้งเจ้าตัวเพื่อได้ไปรดน้ำมนต์ให้เป็นศิริมงคล ต่อไป