แถลงข่าวจับนายกหมึก-ผู้เกี่ยวข้อง ฆ่าสาวอบต. นำตัวทำแผน

Home / ข่าวทั่วไป / แถลงข่าวจับนายกหมึก-ผู้เกี่ยวข้อง ฆ่าสาวอบต. นำตัวทำแผน

สภ.คลองห้า แถลงข่าวจับนายกหมึก พร้อมผู้เกี่ยวข้องคดีฆ่าสาว อบต.นำตัวทำแผน

เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 18 มีนาคม 2560 ที่ สภ.คลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า กำลังชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว

1.นายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก ทองยืน อายุ 55 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่174/2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ

2.นายจีระพันธ์ หรือโจ เม่งกี่ อายุ 42 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 190/2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

3.นายสมชาย หรืออาจารย์ศักดิ์ เจริญยิ่ง อายุ 61 ปี หมายจับจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 191/2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

4 .นายจำปี หรือปี ชาติวงค์ อายุ 71 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 189/2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำทะเบียน ขก-4865 ชลบุรี

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สื่อเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 14 มีนาคม60 เวลา17.30น.คนร้ายได้ก่อเหตุยิงยิงนางสาววีรญาภา งามวิลัย หรือเปิ้ลอายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ตำแหน่งฝ่ายนโยบายและแผน (นักบริหารงานทั่วไป) ระดับ6 ของอบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จำนวน 5 นัดเสียชีวิตบนรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 4กอ-8489 กทม.ที่เกิดเหตุถนนวังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าธัญบุรี ก่อนถึงหมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ที่1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากการตรวจสอบพบศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.38จำนวน 4 นัด พบหัวกระสุนตกภายในรถขนาด.38จำนวน 2 หัว ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้บูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วนในการติดตามจับกุมคนร้าย

กระทั่งสามารถจับกุมนายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก ทองยืน ซึ่งเป็นสามีเก่าของผู้ตายได้ และเป็นผู้จ้างวานมือปืน คือนายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ ให้มาก่อเหตุ ซึ่งในวันเกิดเหตุนายทวีวงศ์หรือนายกหมึก ได้ร่วมลงมือก่อเหตุด้วย กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า มีผู้ร่วมขบวนการคือ นายจีระพันธ์หรือโจ เม่งกี่ นายสมชาย หรืออาจารย์ศักดิ์ เจริญยิ่ง และนายจำปีหรือปี ชาติวงศ์ ซึ่งเป็นผู้ติดต่อมือปืนให้มาก่อเหตุจากการจ้างวานของนายกหมึก ผู้เป็นอดีตสามี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับกระทั่งจับกุมได้ในเวลาต่อมา

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวนายธนชัยหรือใหญ่ แย้มเจริญอายุ 53 ปี ซึ่งเป็นมือปืนและเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 188/2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ซึ่งทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวและนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี

นายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก ทองยืน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองรู้จักกับผู้ตายตั้งแต่ปี 2555 เพราะผู้ตายย้ายจากอบต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ไปอยู่ที่อบต.ที่ตนเองเป็นนายกอยู่โดยคบกันได้ประมาณ 2-3 ปี หลังจากตนเองหมดวาระผู้ตายก็ย้ายออกมาอยู่ที่ อบต.บึงบา จากนั้นผู้ตายก็ทำตัวตีออกห่าง โดยที่ตนเองช่วยทุกอย่างในหน้าที่การงานของผู้ตาย กระทั่งผู้ตายย้ายที่ทำงานไปอีก 3 แห่ง และมาอยู่ที่ อบต.บึงชำอ้อ จ.ปทุมธานี โดยตนเองเก็บความรู้สึกที่เจ็บปวดมาโดยตลอด ซึ่งผู้ตายต่อหน้าเรียบร้อยแต่ลับหลังมีบางอย่างที่ทำให้ตนเองเจ็บปวดเป็นอย่างมาก เมื่อทราบว่าผู้ตายไปมีคนรักใหม่ ทั้งนี้ตนเองจะไม่เดินทางไปกราบศพอดีตแฟนสาวที่ จ.สระบุรี และยอมรับว่าที่ทำไปตนเองผิดไปแล้วและขอโทษ “เปิ้ลคงไปสบายแล้ว”

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก ทองยืน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุถนนวังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าธัญบุรี ก่อนถึงหมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ที่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบพร้อมอาวุธปืนคอยดูแลความปลอดภัย โดยเริ่มตั้งแต่จุดที่นายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก ทองยืน นำรถยนต์มาจอดบริเวณริมทางก่อนที่ตนเองและนายธนชัยหรือใหญ่ แย้มเจริญ ซึ่งเป็นมือปืนจะเดินลงไปที่รถยนต์ของผู้ตายและใช้อาวุธปืนยิงใส่ ก่อนที่นายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก ทองยืน จะเดินมาขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำทะเบียน ขก-4865 ชลบุรี ที่จอดอยู่โดยนายธนชัยหรือใหญ่ แย้มเจริญ หลังลงมือเสร็จจึงได้เดินมาขึ้นรถและกลับรถมุ่งหน้าจ.พระนครศรีอยุธยา โดยจอดรถริมทางเพื่อให้มือปืนขึ้นรถยนต์ฮอนด้าซีอาวีส่วนตัวที่จอดอยู่ไม่ไกลมากนักหลบหนีไป โดยมีการโทรศัพท์ติดต่อกันอีกครั้ง โดยที่นายธนชัยหรือใหญ่ มือปืนมุ่งหน้าหนีไปทางเส้นอ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนตนเองมุ่งหน้าไปทางสายเอเชีย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแยกกันหลบหนีก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในที่สุด