เกาะสมุยงามหน้า!! หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้าง ขโมยหมวกกันน็อคตำรวจออสเตรเลีย

Home / ข่าวทั่วไป / เกาะสมุยงามหน้า!! หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้าง ขโมยหมวกกันน็อคตำรวจออสเตรเลีย

หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้าง ขโมยหมวกกันน็อคนักท่องเที่ยวต่างชาติมีอาชีพเป็นตำรวจอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก เพจ “รวมพบฅนหมุย” มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ใช้ชื่อว่า Leewhy Quach ได้นำคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ในเพจดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพขณะที่มีชายไทย อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อกั๊กวินจักรยานยนต์รับจ้าง ด้านหลังมีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า TAXI 01 ทำทีเป็นพูดคุยโทรศัพท์มือถือ มองซ้ายมองขวา ก่อนจะอาศัยจังหวะสบโอกาสเดินไปขโมยหมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่แขวนอยู่กับกระจกมองหลังของรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ ก่อนจะเดินไปขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองหลบหนีไป

โดยนักท่องเที่ยวผู้ที่โพสต์บอกว่า “ช่วยดูรอบๆหาดเฉวง คนร้ายเป็นจักรยานยนต์รับจ้าง เบอร์ 1 ขโมยหมวกกันน็อคของฉันไป ซึ่งเป็นหมวกกันน็อคที่ทำขึ้นพอดีสำหรับศรีษะของฉัน”

หลังจากมีการเผยแพร่ออกไปได้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวจมาก โดยได้ต่อว่าหัวขโมยรายนี้ต่าง ๆ นานา อาทิ “อยากได้ของเค้าขนาดนั้นเลยเหรอ เอาไปคืนเค้าเถอะ มันชัดเจนมากว่าคุณเป็บวินมอเตอร์ไซค์โซนเฉวง เบอร์ 1” “เลวมากๆ” “โจรกระจอก” “ชัดเจนจับง่าย” “ยังดีนะที่ลักแต่หมวกกันน็อคถ้าลักรถกันลำบากเจ้าของรถแน่นอนค่ะ”

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบจุดที่นักท่องเที่ยวถูกขโมยหมวกกันน็อคพบว่า อยู่บริเวณย่านสถานบันเทิง ถนนเลียบชายหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และหมวกกันน็อคนี้ผู้เสียหายได้สั่งทำมาในราคา 15,000 บาท ส่วนนักท่องเที่ยวผู้เสียหายรายนี้มีอาชีพเป็นตำรวจอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ชอบเดินทางมาเที่ยวที่เกาะสมุยปีละหลายครั้ง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด สามารถจับกุมหัวขโมยหมวกกันน็อครายนี้ได้แล้ว ทราบชื่อว่า นายธนากร พุทธสิม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.3 ต.หนองแหน อ.กุดชุม จ.ยโสธร มีอาชีพขี่รถจักรยายนต์รับจ้างบริเวณหาดเฉวง สวมเสื้อกั๊กสีม่วง เบอร์ 1 ให้การรับสารภาพว่าได้ขโมยหมวกกันน็อคไปจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมนำตัวตรวจสอบประวัติว่าเคยก่อเหตุหรือมีคดีติดตัวหรือไม่