พายุฤดูร้อน ถล่มหลายจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน

Home / ข่าวทั่วไป / พายุฤดูร้อน ถล่มหลายจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน

หลายจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน ได้รับผลกระทบจาก ‘พายุฤดูร้อน’ ส่งผลให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

หลายจังหวัดภาคเหนือ และภาคอีสาน ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ส่งผลให้บ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหายจากแรงลมพายุฝน นอกจากนี้ยังส่งผลให้ถนนหลายสายในจังหวัดนครราชสีมามีน้ำท่วมขังสูง จังหวัดนครราชสีมา มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังสูง เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน

เช่น ถนนมิตรภาพบริเวณหน้าตลาดเซฟวัน ถนนเดชอุดม ถนนราชดำเนินบริเวณแยกไอทีพลาซ่า ถนนสุรนารายณ์ และบริเวณถนนราชสีมา-โชคชัย บริเวณแยกจักราช มีระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรผ่านไปได้อย่างลำบาก เจ้าหน้าที่เทศบาลนครราชสีมาต้องเร่งเก็บเศษปฏิกูลที่ขวางกั้นท่อระบายน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำออก ขณะที่ศูนย์ท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ดจังหวัดนครสวรรค์ ก็เกิดพายุฤดูร้อนรุนแรง ทำให้เพิงร้านขายอาหารพังเสียหาย 2 หลัง สิ่งของเครื่องใช้ในการทำอาหารได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

ส่วนพายุฤดูร้อน ในจังหวัดพิจิตร แม้ไม่สร้างความเสียหายให้บ้านเรือนประชาชน แต่ก็ทำให้ป้ายโฆษณาริมถนนสายต่างๆ หักโค่น จำนวนมาก ขณะที่หน่วยงานต่างๆ ในอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย บ้านเรือนเสียหายกว่า 70 หลัง รวมทั้งไร่ใบยาสูบ สวนแตงกวา และสวนมะละกอ ที่ตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร เกิดพายุที่สร้างความเสียหายเป็นครั้งที่ 3 ในรอบหนึ่งเดือน ทำให้บ้านเรือนเสียหายรวม 155 หลัง